Hotline: 0963409222
Unlabelled

Những cách sạc pin vô cùng thú vị mà bạn chưa từng ngờ đến

Tổng hợp những phương pháp sạc pin vô cùng thú vị mà công nghệ mang đến cho chúng ta:
Tin tức mới nhất:

Những lý do khiến pin điện thoại pin chai

LG ra mắt điện thoại sở hữu pin cực trâu (3000mAh)


1. Sạc pin bằng quần áo thông minh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Surrey đang phát triển một phương thức cho phép bạn dùng quần áo để sạc điện thoại. Pin được tích hợp bên trong quần áo này được gọi là Máy phát điện nano Triboelectric (TENGs), vốn chuyển hóa chuyển động thành năng lượng dự trữ. Điện năng dự trữ này có thể được sử dụng để cấp điện cho điện thoại di động hay các thiết bị như Fitbit.

Công nghệ này có thể áp dụng cho nhiều thứ chứ không chỉ riêng quần áo. Ví dụ, nó có thể được tích hợp vào vỉa hè để khi mọi người bước lên, nó sẽ lưu trữ điện năng để cấp cho đèn đường, hay tích hợp vào bánh xe để cấp điện cho xe.

2. Sạc pin bằng âm thanh

Các nhà nghiên cứu tại Anh đã tạo ra một chiếc điện thoại có thể sạc nhờ âm thanh môi trường phát ra trong không gian xung quanh nó.

Chiếc smartphone này được tạo ra dựa trên nguyên lý gọi là "hiệu ứng áp điện". Các máy phát nano bên trong điện thoại sẽ "thu hoạch" tiếng ồn môi trường đó và chuyển nó thành dòng điện.

Các thanh nano này thậm chí còn phản ứng với giọng nói của con người, có nghĩa là bạn sẽ thực sự có thể vừa nói chuyện, vừa sạc điện thoại theo đúng nghĩa đen!

3. Sạc pin bằng nước tiểu

Tổ chức The Bill Gates Foundation đang tài trợ cho một nghiên cứu tiến hành bởi Phòng thí nghiệm Robotic Bristol - nơi phát minh ra những viên pin có thể hoạt động nhờ nước tiểu. Theo các nhà khoa học thì viên pin của họ đủ hiệu quả để sạc một chiếc smartphone, nhưng nó hoạt động như thế nào?

Sử dụng một cell nhiên liệu vi sinh (Microbial Fuel Cell), các vi sinh vật sẽ xử lý nước tiểu, phá vỡ liên kết của nó và tạo ra điện năng.

Nguồn: tecchz.vn
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.