Hotline: 0963409222

Không chỉ iPhone X mới có công nghệ bảo mật bằng gương mặt

Mới đây hãng điện thoại nổi tiếng Huawei đã trình diễn công nghệ mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt khá suôn sẻ. Điều này chứng minh cho chúng ta thấy rằng, các hãng công nghệ lớn đang cạnh tranh nhau.
Như chúng ta biết thì trong thời gian gần đây, công nghệ FaceID - mở khóa bằng gương mặt ở iPhone đang gặp rất nhiều khó khăn. FaceID từng được các chuyên gia BKAV mở khóa bằng công nghệ in mặt 3d giải khá dễ dàng. Hoặc mới đây nhiều người dùng còn gặp rắc rối khi nâng cấp lên iOS 11 bản gỡ lỗi thứ 2 và bị lỗi faceid không hoạt động.
Do đó công nghệ này trên chiếc điện thoại P11 của Huawei sẽ đôi khi sẽ khiến người dùng tin tưởng hơn.Điểm qua một vài nét nổi bật ở chiếc Huawei P11 thì nó có sở hữu đến 3 camera và độ phân giải cực khủng 40MP.
Về thiết kế thì chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận điện thoại P11 sở hữu thiết kế khá giống iPhone X. Hơn nữa nhiều tính năng cũng được mô phỏng khá giống iPhone X. Tuy nhiên bên cạnh đó họ còn nâng cấp thêm nhiều tính năng hữu ích khác.

Theo như giới thiệu của hãng thì tính năng mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt. Huawei đã áp dụng công nghệ 3D tên gọi là Point Cloud Depth.
Trong buổi giới thiệu này Huawei đã giới thiệu công nghệ quét mặt 3D khá nhanh và thành công. Máy sử dụng một bóng đèn hồng ngoại thực hiện chiếu những chấm nhỏ lên khuông mặt người dùng và thực hiện các thuật toán để giải mã khuôn mặt.

Nhìn chung sản phẩm Huawei P11 dường như mô phỏng lại hầu hết các tính năng và ngoại hình của iPhone X. Tuy nhiên vẫn có nhiều đặc điểm khác biệt riêng của hãng. Theo tôi đánh giá thì đây cũng là một sản phẩm đáng chờ đợi của Huawei với giá rẻ hơn so với iPhone X.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.