Hotline: 0963409222

Apple cập nhật hệ điều hành iPhone X lại bị lỗi Face ID

Rắc rối lớn ngay sau khi Apple tung ra bản nâng cấp hệ điều hành iOS 11.2 của họ. Hàng loạt người dùng nhanh tay cũng nâng cấp lên nhưng gặp phải nhiều lỗi. Trong đó lỗi Face ID khá nguy hiểm khi người dùng không thể mở khóa được.

Trong vài tuần qua, việc công nghệ bảo mật của Apple liên tục gập phải nhiều lỗ hỏng bảo mật. Trong đó sự kiện các chuyên gia công nghệ BKAV dùng mặt nạ 3D giả để đánh lừa FaceID. Và họ đã thành công và tung video chứng minh sự thành công của họ lên mạng xã hội. Điều này khiến cho Apple đã suy nghĩ lại và tiến hành thực hiện những nâng cấp của họ.
Trong bản nâng cấp mới đây IOS 11.2 đã phát hiện gặp rất nhiều lỗi. Trong đó lỗi nghiêm trọng nhất có lẽ là ở phần bảo mật vào máy FaceID.

Cụ thể sau khi bạn cập nhật phần mềm, bạn truy cập vào hệ thống để thiết lập bảo mật FaceID. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo là "Face ID is Available" (có nghĩa là faceid không khả dụng). Điều này đồng nghĩa với việc tính năng bảo mật FaceID không còn có sẵn trên iPhone X nữa.

Mặc dù FaceID là tính năng này được đánh giá là điểm nổi bật nhất ở iPhone X nhưng khi cập nhật iOS mới lại không còn dùng được nữa. Điểm này khiến cho người dùng cảm thấy khá thất vọng và phàn nàn rất nhiều.
Mặc dù thế chưa có phẩn hồi gì từ Apple tại thời điểm này cho lỗi phần mềm này. Tuy nhiên chắc chắn Apple sẽ rất đau đầu về công nghệ mới mà chỉ duy nhật hiện tại sản phẩm của họ mới có.

Tại buổi sự kiện ra mắt thì Apple cũng có một trường hợp gập lỗi tương tự. Họ phải cố thử đi thử lại nhiều lần mới thành công.

Chính vì vậy khi bạn đọc được bài viết này thì có lẽ nên đợi bản cập nhật tiếp theo 11.3 thì mới nên update. Hoặc theo dõi những tin tức mới nhất tại review công nghệ để có nhiều thông tin mới hot và hữu ích.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.