Hotline: 0963409222

Alibaba đạt 25 tỷ USB chỉ trong một ngày với trí tuệ nhân tạo

Như chúng ta đều biết thì trí tuệ nhân tạo hay còn gọi là AI (viết tắt của từ Artificial Intelligence). Vật chứng thực tế và dễ hiểu đó chính là những cỗ máy Robot. Nhìn chung thì trí tuệ nhân tạo đã được có từ rất lâu, tuy nhiên việc ứng dụng thì chỉ được ở một số nước có công nghệ tiên tiến như Nhật Bản, Mỹ,...
Tuy nhiên việc áp dụng AI trong lĩnh vực kinh doanh online thì có lẽ rất lạ lẫm. Mới đây Alibaba đã thông kê rằng họ đã đạt doanh thu khủng khiếp khi họ ứng dụng AI trong cửa hàng của mình. Doanh thu được thống kê đạt đến 25 tỷ USB chỉ trong 1 ngày, một con số cực kì khó tin.

Theo như lời hé lộ ở hãng thì họ đã thúc đẩy AI từ rất lâu, trong nhiều năm trước hãng đã bỏ ra khoảng 100 triệu nhân dân tệ mỗi ngày để nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ AI. Và bây giờ là lúc họ thu lại lợi nhuận mà họ đã bỏ qua.

Bạn có biết cách hoạt động của việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào mua sắm là như thế nào không? Đơn giản, alibaba đã gắn sẵn những con chip nhỏ lên từng bộ quần áo mà họ trưng bày. Do đó khi khác hàng có ý định thử hoặc mua mua 1 bộ đồ nào đó. Họ sẽ đến gần, lúc đó AI sẽ nhận được tín hiệu và sẽ đưa ra hình ảnh mẫu khi người dùng mặc vào trên một màn hình lớn. Màn hình này chắc chắn người dùng có thể quan sát dễ dàng.Không chỉ thế những lập trình viên của Alibaba còn lập trình để AI có thể phối hợp bộ đồ người dùng với những phụ kiện khác. Điều này có thể nói là một sự sáng tạo cực kì thông minh bởi đôi khi những phụ kiện đi kèm sẽ được người dùng mua chung nếu họ thấy phối hợp với bộ đồ họ muốn mua là đẹp mắt. Và điều đương nhiên là ở Alibaba sẽ có những nhà tạo mẫu để biết cách phối hợp làm sao cho hợp lí và phù hợp nhất làm hài lòng người dùng.


Tin tức công nghệ mới nhất tuần này:

- Mở khóa Face ID trên iPhone X bằng mặt nạ in 3D cực kì dễ dàng, tỉ lệ thành công đến 99%.
- Những tính năng mà chỉ có ở iPhone X giúp cho nó trở nên cực kì thu hút. 


Như vậy chúng ta có thể thấy thì trong việc kinh doanh, trí tuệ nhân tạo cũng có khả năng cao giúp doanh nghiệp tăng mạnh doanh số cho họ. Họ chỉ cần thiết kế và phối hợp với trí tuệ nhân tạo được lập trình sẵn là được. Và trong quá trình vận hành thì chắc chắn hãng có thể dễ dàng điều chỉnh những sự phối hợp của mình sao cho làm hài lòng khách hàng.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.