Hotline: 0963409222

Ransomware wannaCry ngày nguy hiểm hơn với 4 phiên bản mới

Ransomware wannaCry đang được nhiều tin tặc phát triển nhiều phiên bản. Điều đang nguy hiểm hơn là chúng đã tận dụng những lỗ hổng mới.
Trong khi mẫu WannaCry cũ chưa được xử lý thì phần mềm độc hại này lại xuất hiện thêm 4 người bạn mới. 4 phần mềm độc hại mới này cũng tương tự như WannaCry đang có mặt trên toàn thế giới.

Kết quả hình ảnh cho Ransomware wannaCry

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. DarkoderCrypt0r

Ransomware wannaCry trở nên nguy hiểm hơn với 4 phiên bản mới
Trong số những bản sao của mình, DarkoderCrypt0r còn hoàn thiện hơn cả phiên bản cũ. Hầu như giao diện của DarkoderCrypt0r được bê nguyên từ WannaCry chỉ khác phần tiêu đề , địa chỉ gửi bitcoin. Tuy nhiên DarkoderCrypt0r chỉ mới có thể mã hóa các tập tin trên Desktop của người dùng, biến toàn bộ tập tin thành file .DARKCRY. Phần mềm này có tên gốc là @DaKryEncryptor@.exe trên máy tính.

2. Aron WanaCrypt0r 2.0 Generator v1.0

Ransomware wannaCry trở nên nguy hiểm hơn với 4 phiên bản mới
Aron WanaCrypt0r 2.0 Generator v1.0 là một dạng phần mềm cho phép người dùng tạo ra một WannaCry cho riêng mình. Ransomware có thể thay đổi nội dung văn bản, hình ảnh và màu sắc của màn hình thông báo. Mẫu thử của phần mềm này có nguy cơ rất cao sẽ được phát triển thành phần mềm tống tiền.

3. Wanna Crypt v2.5

Ransomware wannaCry trở nên nguy hiểm hơn với 4 phiên bản mới
Phiên bản Wanna Crypt v2.5 vẫn đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên phiên bản này không khác gì nhiều so với phiên bản cũ, rất may là phiên bản này chưa có chức năng tống tiền như phiên bản cũ.

4. WannaCrypt 4.0

Ransomware wannaCry trở nên nguy hiểm hơn với 4 phiên bản mới
Điểm tương đồng Wanna Crypt v2.5 phần mềm độc hại “nhái” kể trên với WannaCrypt 4.0 là chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển và không thực thi bất kỳ lệnh mã hóa dữ liệu. Điểm đặc biệt trên phiên bản này là có hỗ trợ ngôn ngữ Thái Lan, rất có khả năng cao phiên bản này sẽ là phiên bản “cây nhà lá vườn” của hacker Thái Lan.
Mặc dù những phiên bản phần mềm kể trên vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng không thể vì thế mà chủ quan với loại phần mềm độc hại này. Các bạn hãy sao lưu dữ liệu của mình lên những dịch vụ sao lưu đám mây hoặc sử dụng các phần mềm diệt Virus bản quyền nổi tiếng để phòng ngừa loại Ransomware mới này nhé!
----------------------
Xem thêm:
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.