Hotline: 0963409222

IPhone 7 giảm giá mạnh chỉ còn 9 triệu đồng

Sức hút giảm dần và hiện giờ giá bán của iPhone 7 chỉ ở mức 9 triệu đồng.
Khoảng 9 tháng trước, khi iPhone 7 chính hãng chưa được bán ra thị trường thì hàng xách tay đã được chào bán với giá khoảng 25 triệu đồng. Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, với khoảng 9 triệu đồng người dùng đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 7 máy lock, không đi kèm phụ kiện bóc máy.

GIÁ IPHONE 7 SỤT GIẢM CHƯA TỪNG CÓ

Cách đây chưa đầy 1 tháng, giá iPhone 7 ở mức xấp xỉ 10 triệu đồng. Và mức giá này nhanh chóng sụt giảm xuống còn khoảng 9 triệu đồng. Nếu như mua máy tại các cửa hàng nhỏ lẻ hay chợ giao dịch trên mạng, mức giá có thể còn hấp dẫn hơn.
Nếu như so sánh với các đời iPhone trước đây thì mức giá này được coi là quá sốc. Nhưng nó lại được đánh giá là phù hợp với diễn biến thị trường.
Hết hot, iPhone 7 giảm giá còn 9 triệu đồng
Biểu giá tham khảo các mẫu iPhone 7/ 7 Plus trên thị trường. (Ảnh: Zing.vn)
Thực tế, iPhone 7 chính hãng, bản quốc tế, máy mới 100% vẫn duy trì mức giá 14,7 triệu đồng cho bản 32 GB trong vài tháng trước. Tuy nhiên, giá bán iPhone 7 bản khoá mạng lại liên tục sụt giảm. Hay iPhone 7 lock bản 128 GB cũng chỉ có giá khoảng 10,5 triệu đồng, bản 256 GB có giá 11,5 triệu đồng.
iPhone 7 32 GB máy đã qua sử dụng được bán với giá khoảng 12 triệu đồng, bản 128 GB có giá khoảng 14 triệu đồng.
Trong khi đó, để sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus máy cũ người dùng cũng phải bỏ ra số tiền khoảng 12,5 triệu đồng, và bản khoá mạng 32GB là 12,5 triệu đồng.

SỨC MUA KHÔNG CAO

Mặc dù giá bán của iPhone 7 liên tục giảm nhưng sức mua của mẫu smartphone này không cao. Cũng có thể một phần do người dùng đang đợi iPhone 8 để mua thay vì mua máy thế thệ trước.
Hết hot, iPhone 7 giảm giá còn 9 triệu đồng
Sức mua iPhone 7 không cao.
Đó chưa kể là các đối thủ khác như Galaxy S8, S8 Plus hay sự xuất hiện của HTC U11, Xperia XZ Premium cũng phần nào ảnh hưởng tới thị phần của iPhone 7. Trong khi các mẫu máy khác trong cùng phân khúc đang bứt phá mạnh mẽ thì iPhone lại lặp lại thiết kế tới 3 năm liền. Điều này đã khiến một số người dùng tỏ ra nhàm chán với iPhone 7.
Một nguyên nhân khác ảnh hưởng tới sức mua của iPhone 7 là tâm lý người dùng không muốn mua iPhone cao cấp bản khoá mạng hoặc máy đã qua sử dụng. Anh Hoàng – một dân buôn iPhone chia sẻ: “Thông thường khi đã mua iPhone cao cấp, khách hàng có xu hướng mua máy mới 100%, ít chọn bản qua sử dụng, đặc biệt là máy khoá mạng vì một số bất cập của nó. iPhone lock hiện nay bán chạy nhất vẫn là các model từ 6S trở xuống”.

IPHONE XÁCH TAY ĐANG DẦN NHƯỜNG ĐẤT CHO HÀNG CHÍNH HÃNG

Một thực tế phải thừa nhận đó là iPhone xách tay đang ngày càng gặp nhiều khó khăn tại thị trường Việt Nam. Người dùng đang có xu hướng sử dụng máy chính hãng thay vì hàng xách tay. Sức bán giảm sút, cạnh tranh khốc liệt đã khiến nhiều chủ cửa hàng phải “dẹp tiệm”.
Hiện tại, tỷ lệ iPhone chính hãng/xách tay ở Việt Nam đang là 48/52. Điều đó cho thấy máy xách tay vẫn chiếm số lượng khá lớn ở thị trường Việt. Nhưng với mức tăng trưởng 3 con số mỗi năm của hàng chính hãng thì việc iPhone xách tay bị tận diệt chỉ còn là vấn đề thời gian.
Hết hot, iPhone 7 giảm giá còn 9 triệu đồng
iPhone xách tay dần kém sức hút so với hàng chính hãng.
Khoảng vài năm trước đây, người tiêu dùng không mấy hào hứng với hàng chính hãng. Để thu hút sự chú ý, nhiều cửa hàng bán lẻ lớn đã phải tổ chức các chương trình giới thiệu sản phẩm, bán hàng rầm rộ.... Hiện tại, số lượng hàng chính hãng tại các cửa hàng bán lẻ lớn lúc nào cũng ngập tràn hàng chứ không khan hiếm như trước đây.
Giá bán của hàng chính hãng và xách tay có khoảng cách khá lớn. Tuy nhiên, các cửa hàng bán lẻ chính hãng đã liên tục tung ra chương trình khuyến mại hay giảm giá để kích khích tiêu dùng. Hơn nữa, các đại lý này đã trở thành đại lý cấp 1 được nhập khẩu trực tiếp từ Apple nên được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
Trước sự tấn công mạnh mẽ của hàng chính hãng, các cửa hàng bán lẻ khó có thể giữ vững thị phần. Một số cửa hàng bán hàng xách tay đã bắt đầu chú ý đến khâu chăm sóc khách hàng, bảo hành chất lượng.... Tuy nhiên con số đó còn khá ít trong thị trường hàng xách tay. 
Nguồn: Techz
Xem thêm: 
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.