Hotline: 0963409222
Unlabelled

6 tính năng cực hữu ích mà người dùng Android không biết

Nền tảng điện thoại Android là nền được sử dụng nhiều nhất trên các smartphone thông dụng ngày nay. Do đó, nhà sản xuất Google đã tích hợp thêm một số tính năng cực hữu dụng mà người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android ít biết hoặc không biết. Hôm nay hãy cùng reviewcongnghe tìm hiểu 6 tính năng hữu ích mà người dùng Android không biết nhé.

Bài viết liên quan:

1. KHÓA THÔNG MINH

Kể từ Android 5.0 thì Google đã thêm tính năng Smartlock vô cùng hữu hiệu. Với Smartlock, các bạn có thể thiết lập mở khoá smartphone bằng những thiết bị đáng tin cậy như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh, địa chỉ ngôi nhà, v.v.. của mình thay cho cách mở khoá bằng mật khẩu hình hoặc chữ truyền thống.
Để thực hiện, các bạn vào Cài đặt > Bào mật > Smartlock và thiết lập thiết bị theo ý thích.
6 tính năng rất hữu ích mà người dùng Android ít để ý

2. CHẾ ĐỘ KHÔNG LÀM PHIỀN 

Cũng kể từ phiên bản Android 5.0 thì Google cũng đã thêm vào 1 chế độ rất hưu dụng đó là "chế độ không làm phiền". Khi bật chế độ này lên thì thiết bị của bạn sẽ không thể nhận cuộc gọi ( trừ những số các bạn đã chọn riêng)
Để bật chăng năng này các bạn vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Không làm phiền.
6 tính năng rất hữu ích mà người dùng Android ít để ý

3. THÔNG BÁO ƯU TIÊN

Kể từ phiên bản Android 6.0 người dùng có thể tùy chình mức độ ưu tiên những thông báo đến từ những ứng dụng trong máy. Ví dụ các bạn có thể cho phép ưu tiên thông báo của Facebook lên đầu để dễ thao tác hơn v.v..
Để bật chức năng này, các bạn vào Cài đặt > Trung tâm thông báo. Tại đây, các bạn chọn vào app mình muốn và bật Thông báo ưu tiên.
6 tính năng rất hữu ích mà người dùng Android ít để ý

4. CHẾ ĐỘ KHÁCH

Chế độ khách được Google chính thức giới thiệu từ phiên bản Andorid 5.0. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn có thể ẩn được các nội dung hình ảnh, video, ứng dụng v.v.. mà mình không muốn người khác xem.
Để bật tính năng này, các bạn hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. sau đó bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.
6 tính năng rất hữu ích mà người dùng Android ít để ý

5. GHIM MÀN HÌNH

Screen Pinning đơn giản là giới hạn thiết bị chỉ có thể dùng ứng dụng mà bạn đã ghim trên màn hình. Tính năng này sẽ phát huy được sự hiệu quả trong trường hợp bạn muốn đưa chiếc thiết bị cho con trẻ để chơi. Tất cả dữ liệu hay các ứng dụng sẽ không bị chúng "vọc" và xoá.
Để bật tính năng này, các bạn vào Settings (Cài đặt) > Security (Bảo mật) > Screen Pinning (Ghim màn hình) và Bật tính năng này lên.
6 tính năng rất hữu ích mà người dùng Android ít để ý

6. MÃ HÓA ĐIỆN THOẠI

Andorid hỗ trợ tính năng mã hóa hệ thống, mã hóa tất cả dữ liệu - bao gồm cả dữ liệu ứng dụng, tập tin tải về, và mọi thứ khác. Bạn sẽ phải nhập mã PIN hoặc mật khẩu của bạn mỗi khi bạn bật điện thoại. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp người dùng đặt bảo mật cao nhất cho thiết bị của mình.
Để bật chức năng này, các bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá thiết bị.
6 tính năng rất hữu ích mà người dùng Android ít để ý
Trên đây là 6 tính năng hay trên Android mà Techz đã tổng hợp để góp phần nâng cao trải nghiệm của người dùng. Hãy chia sẻ cho mọi người dùng biết nhé!
Nguồn: Techz
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.