Hotline: 0963409222

Theo dõi ông già noel bằng công nghệ mới

Tại một khu quân sự  ở Colorado, các sĩ quan quân đội hiện đang chuẩn bị radar, vệ tinh và máy bay dò tìm để theo dõi chuyến đi hằng năm của ông già noel từ Bắc Cực đến khắp nơi trên thế giới.Cứ vào tháng 12 hằng năm, Bộ tư Lệnh Quốc Phòng Hàng Không Bắc Mỹ NORAD thường mở các nguồn theo dõi quân sự của mình để cùng đón chào chuyến thăm nhiều người trông chờ nhất năm này. Để theo dõi chuyến đi của ông già Noel, tất cả mọi người có thể xem qua trang web của NORAD tại noradsanta.org và hiện đã có một ứng dụng theo dõi đặc biệt của NORAD được đưa lên các thiết bị máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Theo NORAD cho biết, ứng dụng này hoạt động với các thiết bị chạy Windows, iOS và Android. Trang web này hiện đang được phổ biến với các ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Nhật, Bồ Đào Nha và Trung Quốc. Theo lời ông Stacey Knott, người phát ngôn của dự án theo dõi ông già Noel của NORAD cho hay người dùng có thể xem các điểm dừng của ông già noel ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thế giới, dù không thể cập nhật mọi địa điểm tại mọi đất nước nhưng hệ thống theo dõi của NORAD sẽ thu thập nhiều nhất có thể các địa điểm ghé qua của ông già Noel.Những người không giỏi về công nghệ có thể gọi cho trung tâm điều hành ông già noel của NORAD, đây là trung tâm được điều hành bởi các quân nhân và tình nguyện viên trong suốt ngày 24 tháng 12. Khi được hỏi về cung đường mà ông già Noel vẫn thường hay đi, ông Knott cho hay, ông già Noel thườn bắt đầu chuyến đi từ Úc hay New Zealand. Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng ông già Noel sẽ không ghé vào nhà nào vẫn còn sáng đèn nên khuyên mọi người đi ngủ sớm.

Đây là năm thứ sáu mươi NORAD sẽ theo dõi chuyến đi của ông già Noel. Truyền thống này bắt đầu từ một quảng cáo in lỗi hồi năm 1955 làm cho trẻ em gọi ông già Noel. Số điện thoại được in trong đó lại chính là trung tâm tư lệnh tiền thân của NORAD, trung tâm điều hành tư lệnh phòng không lục địa CADCOC.


Xem tin liên quan:

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.