Hotline: 0963409222

Rút ngắn thời gian xem TV vì mê mẫn Smartphone và máy tính bản


Theo số liệu do Nielsen vừa công bố thì việc sử dụng các sản phẩm số có kết nối Internet như điện thoại thông minh đang thực sự làm cắt giảm nghiêm trọng thời gian xem TV truyền thống của người dân Mỹ.
Theo dữ liệu của AP cho thấy rằng số người tuổi từ 18 đến 34 sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay các thiết bị có kết nối đến TV như đầu thu phát trực tuyến đã tăng 26% vào tháng năm sao với năm ngoái lên mức trung bình 8.5 triệu người sử dụng trong một phút. Ngược lại, số người có cùng độ tuổi này xem TV, nghe radio hay sử dụng máy vi tính thì giảm 8% so với năm ngoái xuống còn 16.6 triệu người sử dụng mỗi phút.

Báo cáo này của Nielsen ghi nhận các dữ liệu dựa trên số lượng sử dụng mỗi phút nên có thể so sánh trực tiếp thời gian mà mọi người sử dụng trên các thiết bị khác nhau. Lượng khán giả ở tuổi từ 18 đến 34 chỉ xem TV giảm 10% xuống còn 8.4 triệu người trong một phút. Theo lời ông Glenn Enoch, phó chủ tịch mảng quan sát người dùng của Nielsen cho hay việc gia tăng sử dụng các thiết bị di động gây ảnh hưởng lên toàn bộ hệ thống là điều hiển nhiên.
Trong báo cáo mới của Nielsen không đề cập cụ thể đến thời gian sử dụng truyền hình trực tuyến do việc sử dụng dịch vụ này có mặt trên khắp các thiết bị có kết nối với TV, điện thoại, máy tính bảng và cả máy tính.
Tablet-tv-connect kể từ khi Nielsen bắt đầu dịch vụ theo dõi của mình vào năm 1949, lượng xem TV trung bình mỗi ngày có xu hướng tăng đều từ 4 giờ 35 phút mỗi ngày lên mức đỉnh điểm là 8 giờ 55 phút mỗi ngày vào thời điểm năm 2009-2010. Sự gia tăng này trùng khớp với số lượng TV được bán ra và số chương trình được chiếu trên các kênh truyền hình cáp. Tuy nhiên từ đó đến nay thì xu hướng này đang có xu hướng giảm. Từ tháng 9 đến giữa tháng 11 năm nay, lượng xem TV trung bình chiếm chỉ 8 tiếng 13 phút.
Tin liên quan:
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.