Hotline: 0963409222

Phiên bản thế hệ mới bay từ English sang America chỉ sau 3 tiếng đồng hồ


Chiếc máy bay siêu thanh tư nhân đầu tiên trên thế giới có thể sẽ cất cánh sau 6 năm nữa. Theo đó, chiếc máy bay siêu thanh AS2 sẽ cho phép hành khách đi và về giữa London và New York chỉ trong 3 giờ và giữa Los Angeles và Tokyo trong 6 giờ.

Airbus và Aerion cho biết rằng hai công ty này hy vọng sẽ chọn được một khu vực sản xuất cho loại máy bay này tại Mỹ trong nửa đầu năm sau. Nếu mọi việc tiến triển tốt thì các chuyến bay thử sẽ diễn ra vào năm 2021 và các chuyến bay thương mại đầu tiên xe diễn ra vào năm 2023.Chiếc máy bay thương mại Aerion AS2 sẽ bay với tốc độ tối đa là 1960km/h, nhanh gần bằng chiếc Concorde với tốc độ bay 2170 km/h. Nhóm nghiên cứu đến nay đã chế tạo ra cánh có cấu trúc từ sợi carbon, thân máy bay, bộ phận hạ cánh và hệ thống nhiên liệu. Các đặc tính thiết kế còn bao gồm cánh máy bay có khả năng cắt giảm tổng lực kéo xuống 20%, cho phép tiêu thụ ít nhiên liệu hơn và bay tầm xa hơn cùng với cabin cao cấp dài 30ft có khả năng chứa tối đa 12 người.Theo lời ông Ken McKenzie, phó chủ tịch Airbus cho hay, họ đã vạch ra một bản đồ thực để giúp Aerion tiến hành lắp ráp và bay thử. Được biết, Airbus sẽ cung cấp các phần chính và Aerion sẽ hoàn thành bước lắp ráp cuối cùng. Hai công ty cho biết rằng họ đang tìm kiếm một khu sản xuất ở Mỹ khoảng 40hec nằm gần một đường băng dài ít nhất 9000ft.Hai công ty dự kiến sẽ động thổ nhà máy vào năm 2018 và chi phí dự tính cho toàn bộ dự án vào khoảng 100 triệu đô la. Aerion hiện bắt đầu chọn nhà cung ứng và dự kiến chọn một nhà sản xuất động cơ trong nửa đầu năm tới. Theo thông tin, AS2 sẽ bay với tốc độ thấp trên mặt đất do giới hạn chuyến bay liên quan đến các tiếng nổ siêu âm.

Mỹ hiện cấm máy bay dân dụng bay ở ngưỡng âm thanh khoảng 750mph trong khi bay trên mặt đất do các tiếng nổ siêu âm gây ầm ĩ. Tuy nhiên, ở châu Âu thì AS2 có thể bay với tốc độ siêu âm mà không có vấn đề gì. Sau 27 năm phục vụ, British Airways đã cho chiếc Concorde của Airbus lùi vào dĩ vãng vào tháng 10 năm 2003, đặt dấu chấm hết cho máy bay dân dụng siêu âm. Các máy bay thương mại đường dài hiện đại thường bay với tốc độ từ 770km/h đến 900km/h.

Tin liên quan:Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.