Hotline: 0963409222

Làm đẹp móng tay bằng công nghệ sử dụng điện thoại di động?2015 là năm khi các công nghệ ảo tưởng dần biến thành sự thật và vừa mới đây 1 người máy không tưởng khác lại ra đời đó là người máy có khả năng vẽ móng tay khi người dùng chọn mẫu trực tiếp từ điện thoại thông minh, đây là thiết bị do công ty Preemadonna sáng chế và giới thiệu cách đây 2 tháng.
Để sử dụng, người dùng chọn 1 hình ảnh thông qua ứng dụng điện thoại và bức hình này sẽ được gửi qua Bluetooth đến máy in phun nhiệt Nailbot, có khả năng vẽ các thiết kế lên móng tay. Quá trình này diễn ra chỉ trong nháy mắt và càng đặt biệt hơn khi nó có thể in các hình ảnh chi tiết trực tiếp từ thư viện của người dùng lên móng tay.
Theo lời bà Pree Walia, giám đốc điều hành Preemadonna cho rằng một cuộn phim có thể sử dụng cho 5000 lần vẽ màu và thậm chí khi móng không được đẹp người dùng còn có thể xóa trong vài giây. SAu khi nhận được sự quan tâm tích cực tại sự kiện TechCrunch, công ty này đã thực hiện chiến dịch gây quỹ trên Indiegogo hồi đầu tuần này nhằm nhận các đơn đặt hàng trước cho thiết bị, nó sẽ được bán lẻ với giá 199 Đô la và bắt đầu bán vào cuối năm sau.

Tuy nhiên, bà Walia không chỉ bán sản phẩm mà còn bán ý tưởng rằng thiết bị này có thể giúp cho khách hàng của bà đặc biệt là những cô gái trẻ tuổi đam mê và tham gia vào các lớp học công nghệ.
Bà Walia dù làm trong ngành công nghệ nhưng bản thân bà không xuất phát là 1 người có nền tảng công nghệ và thậm chí công ty bà tập trung vào nghệ thuật vẽ móng nhưng bà vẫn là người mới trong ngành công nghiệp làm đẹp. Niềm đam mê đầu tiên của bà là chính trị và từng tham gia nhiều chiến dịch đảng DÂn Chủ nhưng thất bại. Công việc cuối cùng liên quan đến chính trị của bà là nhà tư vấn cho cuộc chạy đua thống đốc bang California hồi năm 2006 của đại biểu Steve Westly và đây cũng là cơ duyên đưa bà đến thung lũng Silicon.
“Bước rẽ trong cuộc sống người phụ nữ”
Nói về ý tưởng của Nailbot, bà cho rằng đây là kết quả của 1 quá trình lặp đi lặp lại lâu dài và có 1 chút tò mò của hoạt động biến đổi. Vào mùa hè năm 2012, khi bà đến Tây Ban Nha dự lễ cưới của 1 người bạn, bà đã đến 1 tiệm làm móng để chuẩn bị nhưng để được sử dụng dịch vụ thì bà phải đặt đến 2 ngày và giá vô cùng đắt đỏ. Và cũng tại đây bà đã nhận ra 1 xu hướng công nghệ mới trong ngành công nghiệp làm đẹp. Sau khi phát hiện ra rằng các máy sấy tại nhà có giá bán lẻ từ 69 đến 250 Đô la, bà đã chú ý đến 1 cơ hội trước đây trong thị trường thiết bị làm đẹp đó là 1 thiết bị đèn LED làm khô móng nhưng tại sao không dùng nó để sơn móng và đó là điểm mà bà đã khơi nguồn ý tưởng. Dù không biết cách mã hóa và xây dựng người máy nhưng bà đã tận dụng các kỹ năng chính trị mang lại cho bà đó là gây quỹ và tạo dựng cộng đồng.
Từ chuyên gia chính trị đến chuyên gia làm móng
Sau khi nỗ lực tuyển dụng và vượt xa hơn, bà Walia đã lập 1 nhóm nhằm mang ý tưởng của bà thành sự thật. Trong đó bà đã thành lập 1 nhóm kỹ sư do kỹ sư máy Casey Schulz đứng đầu, đây là 1 kỹ sư từng làm việc tại NASA Ames. Nhóm này đã tạo ra 1 loạt thiết bị mẫu cho Nailbot và bà Walia nhận ra cần phải có người dùng thử nghiệm để cải thiện thiết bị.
Tuy nhiên do chỉ là 1 công ty mới thành lập với ngân sách thấp, Preemadonna không đủ tiền để thực hiện các biện pháp thăm dò truyền thống mà thay vào đó, bà Walia đã nảy ra ý tưởng mời những ông chủ cũ của mình có con gái nhờ mời bạn bè của chúng và các bà mẹ đến trải nghiệm và không gian hôm đó thưc sự như 1 bưa tiệc. Sau đó, bà đã thu được các đề xuất cải tiến như thay đổi màu sắc, giải pháp cơ giới hóa thiết bị để theo dõi ngón tay và lời khuyên về cách tích hợp mạng xã hội vào ứng dụng. Để bày tỏ sự biết ơn với các bậc phụ huynh khi cho con cái mình tham gia chiến dịch, bà Walia cùng kỹ sư Schulz đã tổ chức cuộc hỏi đáp giáo dục.
Từ đây, cả 2 đã phát triển lên 1 chương trình có tên Ambassadors sau khi nhân ra rằng các bữa tiệc sơn móng có thể mang lại cơ hội có lợi cho cả công ty và các cô gái tham gia. Tại các sự kiện, bà Walia và ông Schulz tổ chức các gian hàng in 3D và chỉ cách mà họ đã phát triển từ 1 ý tưởng đến 1 vật mẫu.
Trong vòng  35 ngày tới, Premadonna hy vọng gây quỹ được 150,000 Đô la trong chiến dịch của bà. Bà Wali đang duy trì trọng tâm tìm hiểu của mình về thế hệ Z. Bà Walia muốn hiêu mọi thứ từ các thói quen mạng xã hội của người dùng cho đến những thần tượng của họ như Selena Gomez và Kendall hay Kylie Jenner.
Tương lai của Preemadonna có thể phụ thuộc vào sự tiếp nhận đối với phiên bản đầu tiên chưa phát hành của Nailbot, nhưng nếu nó thành công, Walia có kế hoạch mở rộng công nghệ của họ cho mọi lứa tuổi. Nói về tương lai, vị nữ giám đốc 32 tuổi nói rằng cũng như chiến dịch chính trị, Nailbot chỉ đang ở trong giai đoạn ban đầu và vẫn đang còn 1 chiến dịch tổng phía trước rồi mới đến bầu chọn và các bước khác
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.