Hotline: 0963409222

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng qua SMS


Có thể bạn vẫn chưa biết nếu với một số IMEI bạn hoàn toàn có thể biết bạn còn lại bao nhiêu thời gian bảo hành chính hãng nhờ vào chỉ một tin nhắn miễn phí? Hãng Samsung hiện nay đưa ra một tính năng kích hoạt bảo hành điện tử, nghĩa là khi bạn mua mới lắp Sim vào mới kích hoạt bảo hành.
Khi bạn lắp Sim ngay sau đó khoảng 20p đến 1 giờ sẽ có tin nhắn của tổng đài nhắn tin về cho bạn biết được bạn đã kích hoạt bảo hành. Đó là một phần của chế độ bảo hành điện tử từ Samsung, sau đó nếu bạn muốn biết thời gian bảo hành điện thoại Samsung còn lại bao nhiêu bạn cũng có thể kiểm tra được.Như bên trên tôi đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra số IMEI xem chúng có trùng nhau hay không, nếu chúng không trùng nhau thì điện thoại của bạn chắc chắn đã bị chắp vá (không nên mua). Với những hàng mà người bán đã nói trước là hàng sách tay thì bạn chỉ cần thực hiện bước trên và test điện thoại trước khi mua. Còn nếu người bán nói đó là hàng chính hãng mới 100% thì hãy tiếp tục kiểm tra bước dưới này.  • Trước tiên nếu bạn mua máy mới 100% chỉ cần kiểm tra bước bên trên, lắp Sim đợi tin nhắn kích hoạt. Nếu không có tin nhắn kích hoạt thì có thể máy đã bị trôi bảo hành (theo kinh nghiệm bán hàng của mình thì những máy Samsung bay giờ đều có hàng nguyên Seal, nên bạn cứ đòi người bán mang ra một máy còn nguyên Seal nhé).  • Bạn lấy số IMEI đã có ở bước trên, chỉ lấy 15 số IMEI đầu tiên nhé sau đó nhắn tin đến tổng đài theo cú pháp như sau: 15 số IMEI gửi đến => 6060 (miễn phí cước tin nhắn). Tín nhắn trả về sẽ trả về cho bạn thông tin bảo hành điện thoại Samsung của bạn.  • Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tổng đài miễn phí của hãng Samsung là 1800588889 hoặc tổng đài có phí là 0866.867.333.

Chắc chắn rằng nếu bạn test máy theo cách bài viết đã chỉ ra thì bạn sẽ tìm được một điên thoại chính hãng ưng ý, nếu bạn có cách kiểm tra được điện thoại nhanh gọn hơn có thể để lại trong phần bình luân để mọi người cùng chia sẻ. Chúc bạn tìm được một điện thoại Samsung ứng ý.

 Các cách kiểm tra khác:

Khác với OS,Androidlà hệ điều hành được cho là dễ giả mạo nhất bởi các file hệ thống thường được chia sẻ khá rộng rãi và hợp pháp. Lợi dụng điều này, một số nhà sản xuất đã bắt chước và cho ra hàng loạt mẫu điện thoại trái phép, điển hình là dòng điện thoạiSamsung Galaxy có số lượng sản phẩm nhái tương đối lớn. Vậy làm thế nào để phân biệt được điện thoại thật – giả chỉ bằng mắt thường? Bài viết sau đây sẽ bày cho bạn một số cách sau.

Kiểm tra các đặc điểm bên ngoài

Dù bạn có đang sử dụng Galaxy Note 4,3, S5 hay S4 thì một số đặc điểm giả mạo cũng có thể dễ dàng bị phát hiện như sau:

1. Kiểm tra độ sáng và độ rung của máy. Màn hình AMOLED của SAMSUNG thường hiển thị rất sống động và đẹp mắt. Những sản phẩm giả mạo sẽ không có được giao diện tuyệt vời như vậy.

2. Kiểm tra phần vỏ từ màn hình đến cạnh của điện thoại. Hàng nhái sẽ có một khoảng cách tương đối rộng hơn so với hàng thật.

3. Lướt qua logo của Samsung trên màn hình trước, với hàng nhái bạn sẽ có thể cảm nhận rõ được logo này.

4. Kiểm tra các nút bấm, nếu có các khoảng cách bất thường giữa các nút bấm, hãy cẩn thận, sản phẩm có thể là giả.

5. Thử màn hình điện thoại. Nếu màn hình có cảm giác làm từ nhựa, hãy cẩn thận hơn khi mua thiết bị.

Thử chạy thiết bị

Một số dòng điện thoại giả mạo có khả năng bắt chước tuyệt vời đến mức nhiều khi mắt thường cũng không thể nào phát hiện ra. Với những trường hợp này, bạn có thể thử khởi chạy thiết bị để xem mọi thứ có hoạt động bình thường không. Thử một số thủ thuật sau:

1. Mở nhiều thiết bị cùng một lúc. Ví dụ bạn có thể chơi nhạc, nhắn tin, lướt facebook, sử dụng app cùng một lúc. Hàng nhái sẽ dễ trở nên chậm chạp.

2. Thử Camera của thiết bị. Hãy chụp thật nhiều ảnh và để ý tốc độ chụp ảnh của máy. Chất lượng ảnh của hàng nhái thường không thể tốt bằng chất lượng thật của Samsung Galaxy.

Dùng Samsung Kies để phát hiện thiết bị giả

Nếu những phương pháp trên không hiệu quả, có một cách chính thức để kiểm tra đâu là thiết bị giả, thiết bị thật. Samsung Kies sẽ quét qua thiết bị của bạn và đưa ra những thông số cơ bản. Để sử dụng, bạn làm theo các bước sau:

1. Tải về và cài đặt Samsung Skies trên PC của bạn

2. Dùng một cổng kết nối USB để kết nối điện thoại của bạn tới PC

3. Đợi Kies hiển thị thiết bị của bạn và các thông số phần cứng trên điện thoại. Nếu các thông số này được hiển thị kĩ càng, đây là dấu hiệu đầu tiên cho biết điện thoại của bạn là thật.

4. Nếu thiết bị không được phát hiện, hãy kết nối lại một lần nữa. Sau nhiều lần thử nếu vẫn không thể kết nối được, khả năng cao điện thoại của bạn là giả.

Sử dụng Code để kiểm tra

Một số dòng điện thoại có các mã code cố định để phân biệt hàng thật – giả. Chỉ cần bạn nhấn code này vào màn hình gọi điện của Samsung Galaxy và nhấn gọi, nếu có tín hiệu trả lời hoặc tin nhắn thông báo, điện thoại của bạn là thật. Sau đây là một số lệnh code phổ biến bạn có thể sử dụng.

*#06# [Hiển thị số IMEI]

*#1234# [Hiển thị thông tin phần cứng]

*#*#1472365#*#* [Kiểm tra GPS]

*#*#197328640#*#* [Menu chính của dịch vụ]

*#*#4636#*#* [Chế độ phân tích]

*#0*# [Chế độ kiểm tra nói chung]

*#0228# [Đọc ADC]

*#0283# [Audio Loopback Control]

*#0289# [Kiểm tra âm thanh]

*#03# [NAND Flash S/N]

*#0589# [Kiểm tra ánh sáng]

*#0673# [Kiểm tra Audio]

*#0782# [Hiển thị thời gian]

*#0842# [Kiểm tra chế độ rung]

Hi vọng những thủ thuật nêu trên sẽ đủ để giúp bạn có thể tránh được những mánh khóe lừa lọc từ các tiệm bán đồ công nghệ. Chúc các bạn có được chiếc Samsung chính hãng và như ý.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.