Hotline: 0963409222

Cách để biết pin sạc dự phòng chuẩn pin sạc

Một trong những vật dụng hết sức tiện dụng và phổ biến hiện nay mà bất kỳ người dùng smartphone nào cũng muốn sở hữu thêm cho mình, đó chính là pin dự phòng. Nhu cầu sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi khiến cho trữ lượng pin đôi khi không đủ đáp ứng thời gian hoạt động. Vì thế sạc dự phòng di động mang theo người là giải pháp tối ưu của công nghệ số. Tuy nhiên càng những sản phẩm phổ biến thì số lượng hàng bị làm giả, nhái lại càng lớn.Không khó để tìm kiếm được một địa chỉ hay cá nhân kinh doanh sạc dự phòng. Nhiều nơi còn rao bán với những mức giá rẻ giật mình so với giá gốc của sản phẩm với lý do luôn luôn chính đáng: “xả hàng”. Tin vào lời quảng cáo, rất nhiều người bỏ tiền ra mua về những sản phẩm giá rẻ và không nắm được cách kiểm tra an toàn đối với sản phẩm. Khi đó, họ hoàn toàn có khả năng đã mua phải hàng giả, nhái mà vẫn tiếp tục sử dụng bình thường, cho đến khi phát hiện những trục trặc bất thường hoặc sự hỏng hóc sớm.

Những loại sạc dự phòng nhái, giả hiện nay đều sử dụng các cell pin kém chất lượng, thậm chí, để làm cho giống với hàng thật nhất, chúng còn độn thêm cát để tăng trọng lượng cho sạc. Sử dụng các loại sạc này, điện thoại sẽ bị gây hại đến pin, nguồn, sạc lâu hơn, máy nóng, chập chờn, pin sẽ nhanh chai hoặc phồng, nổ pin trong một số trường hợp.

Cách nhận biết sạc dự phòng chính hãng

Có ba hãng pin dự phòng phổ biến nhất hiện nay, đó là Samsung, Romoss và Xiaomi.
Pin dự phòng Samsung

Nếu quan tâm đến thị trường tại Việt Nam, bạn sẽ biết được chỉ có một loại pin dự phòng được Hàn Quốc phân phối tại nước ta, là loại có dung lượng lên đến 5.200mAh. Vậy nên, bạn có thể lọc được một số lượng hàng nhái, giả khá lớn nhờ hiểu biết này.

Pin dự phòng Romoss

Với hãng pin dự phòng này, bạn chỉ có thể phân biệt được hàng thật – giả thông qua kiểm tra trực tiếp sản phẩm, chứ không phải là chỉ quan sát bên ngoài vỏ hộp.

Với các sản phẩm hàng thật, những dòng chữ ở mặt sau sản phẩm được in rất rõ nét, không hề bị mờ nhòe.

Ta có thể tìm thấy tên thương hiệu Romoss ở đầu USB, trên dây cáp đi kèm chính hãng. Trong khi đó, ở sản phẩm hàng giả, chúng sẽ không có yếu tố này.

So sánh độ trùng khớp giữa số serial ngoài vỏ hộp và bên trong sạc.

Pin dự phòng Xiaomi

Cạo nhẹ lớp tráng bạc ngoài vỏ hộp để lấy code và trực tiếp kiểm tra qua website mi.com/verity. Tuy nhiên cách kiểm tra này lại chỉ áp dụng cho vỏ hộp bên ngoài (rất dễ bị tráo đổi và trà trộn pin kém chất lượng vào hộp.

Màu sắc pin khi hoạt động: hàng thật ánh sáng thường có màu trắng ngả vàng chứ không hề trắng tinh. Còn ở hàng giả, màu sắc khá nhợt nhạt và không rõ ràng.
Và một cách kiểm tra đơn giản hơn cả đó là ấn giữ nút nguồn, đèn LED sẽ tắt và bật lại khi ta buông tay; còn nếu đèn LED kém chất lượng thì vẫn sáng liên tục.

Tin liên quan:

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.