Hotline: 0963409222

Sẻ có nhiều khách hàng mua iphone 6 và 6 plus

Dù không có sự thay đổi về kiểu dáng nhưng 59% độc giả VnExpress sẽ mua iPhone 6s hoặc 6s Plus sau sự kiện ra mắt của Apple hôm qua.

So sánh iPhone 6s với iPhone 6 và 5s / 5 tính năng mới trên iPhone 6s nhưng không lạ với Android
Trong bình chọn Bạn có định mua iPhone 6s hoặc 6s Plus không? trên Số Hóa, có 4.304 phiếu tham gia và 59% trong số này, tương đương với 2.524 phiếu, cho biết sẽ mua iPhone 6s hoặc 6s Plus. Còn lại, 32% số người trả lời sẽ không mua và 9% cho biết vẫn đang ở trạng thái suy nghĩ.


Đây là kết quả gây bất ngờ bởi trước đây người tiêu dùng trong nước thường không tỏ ra hào hứng với các sản phẩm iPhone thế hệ  "s" ngay khi vừa ra mắt bởi kiểu dáng không có sự thay đổi. Với các tính năng, công nghệ mới, người dùng cần có sự trải nghiệm thực tế khi bán ra mới có thể đưa ra quyết định chọn mua. 

Trao đổi với VnExpress, ông Lạc Huy, đại diện của hệ thống CellPhoneS, cho biết số lượng khách hàng đặt trước hoặc quan tâm tới iPhone 6s và 6s Plus tuy không bằng thế hệ năm ngoái nhưng vẫn rất lớn. Hai chi tiết mà người dùng hỏi nhiều nhất là công nghệ cảm ứng 3D Touch và sự có mặt thêm của lựa chọn màu vàng hồng (Rose Gold). 
Đồng quan điểm, ông Lê Đức, đại diện cửa hàng ShopDunk (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ, từ hôm qua, rất nhiều khách hàng gọi điện nhờ đặt trước iPhone 6s hoặc 6s Plus màu vàng hồng. "Đợt sốt của màu vàng hồng mới lần này tương tự như khi iPhone 5s bắt đầu có màu vàng", ông Đức nhận xét. Do được dự đoán màu sắc này sẽ "sốt" nên số lượng máy không nhiều và giá có thể bị chênh hàng triệu đồng so với các màu còn lại. 


Trong khi đó, những người dùng yêu thích công nghệ lại rất quan tâm đến màn hình cảm ứng 3D Touch mới. "Đây mới là chi tiết đột phá nhất trên iPhone mới, khác hẳn so với hàng loạt smartphone trên thị trường hiện nay. Nhất định tôi sẽ mua nó để trải nghiệm tính năng này", anh Phạm Minh Hải, một kỹ sư điện tử làm việc trên phố Tây Sơn, Hà Nội cho hay. Màu vàng hồng mới được người dùng Việt quan tâm hàng đầu.

Với những nâng cấp về camera mang tính đột phá lên 12 megapixel (Apple đã giữ độ phân giải 8 megapixel suốt từ iPhone 4S), phần lớn người dùng cho biết cần có trải nghiệm thực tế mới có thể đánh giá chất lượng chụp tốt hơn nhiều hay không. Các smartphone Android hàng đầu hiện nay cũng chụp khá tốt nên nếu chỉ vì khả năng chụp ảnh, không nhiều người sẽ chọn mua iPhone 6s, anh Lạc Huy bình luận.

iPhone 6s và 6s Plus bắt đầu cho đặt hàng tại một số thị trường lớn từ ngày 12/9 và bắt đầu tới các hệ thống bán lẻ vào ngày 25/9. Tuy chưa có lịch bán chính thức tại Việt Nam, nhiều cửa hàng xách tay dự kiến sẽ đưa bộ đôi iPhone mới về ngay trong ngày bán đầu tiên.

Xem thêm:

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.