Hotline: 0963409222

Những cách giúp iphone của bạn sạc nhanh hơn

Chế độ sạc nhanh đã có mặt trên các thiết bị Android cao cấp còn với iPhone thì vẫn chưa thấy thế hệ nào xuất hiện tính năng này, để sạc iPhone nhanh bạn đọc cần áp dụng một số mẹo khác nhau thậm chí là cả các tweak trên Cydia từ đó có thể tăng tốc độ sạc iPhone lên gấp đôi.

Dung lượng pin thì hoàn toàn không thể thay đổi được nhưng đối với tốc độ sạc pin thì bạn vẫn có thể giảm đi một nửa thời gian bằng cách sử dụng các thủ thuật nhỏ mà ít người trong số chúng ta biết và để ý tới. Bạn đọc hãy theo dõi các mẹo nhỏ được chúng tôi nêu ra dưới đây để sạc iPhone nhanh, cách sạc pin iPhone nhanh đầy. Bên cạnh đó bạn đọc quan tâm hãy xem thêm bài viết như sửa lỗi iPhone không nhận sạc mà chúng tôi đã thực hiện trước đó.

Tin tức liên quan:HƯỚNG DẪN TỐI ƯU HÓA IPHONE GIÚP SẠC PIN NHANH HƠN

1. Kích hoạt chế độ máy bayBạn kích hoạt chế độ Airplane Mode trên iPhone thì các chức năng như Bluetooth, Wifi hay thậm chí cả mạng di động cũng sẽ được tắt giúp điện thoại của bạn ngừng tiêu tốn năng lượng. Đồng thời tắt các thông báo tin nhắn, load mail, cuộc gọi hoặc ngừng các thông báo từ Facebook, Zalo... về máy.
cach sac iPhone nhanh
Để thực hiện kích hoạt chế độ máy bay bạn thực hiện vuốt ngón tay từ dưới màn hình lên sau đó bấm vào biểu tượng hình máy bay hoặc theo cách khác là bạn vào Setting > Airplande Mode và chuyển sang On

2. Tháo ốp bảo vệThông thường người dùng rất hay sử dụng ốp, bao da cho iPhone để trang trí, bảo vệ máy, nhưng Apple đã khuyên người dùng không nên sử dụng những thứ này, nó sẽ không tốt cho quá trình sạc thiết bị của bạn. Trên trang hỗ trợ của táo khuyết có đăng tải là thời lượng pin và độ bền của điện thoại iPhone 6 sẽ cao hơn nếu bạn không sử dụng ốp hoặc bao da. Ngoài ra bạn nên đặt máy ở nơi thoáng mát, nhiệt độ lý tưởng đó là từ 16 - 22 độ C.

3. Dùng bộ sạc iPadBạn muốn sạc nhanh hơn nữa nếu có điều kiện hãy sắm cho mình thêm bộ sạc của iPad để sạc cho iPhone. Đối với sạc iPhone có thông số là 5V/1A (5W) nhưng đối với sạc iPad nó sẽ có thông số lớn hơn là 5,1V/2,1A (10W) hoặc 5,2V/2,4A (12W). Theo như người sử dụng thì để sạc đầy pin cho iPhone nếu sử dụng sạc đi kèm theo máy là mất 211 phút, trong khi đó nếu bạn sử dụng adapter iPad để sạc thì thời lượng sạc chỉ còn là 127 phút.Có lẽ chúng ta sẽ nghĩ là việc sử dụng sạc của iPad có thông số lớn hơn so với sạc tiêu chuẩn của iPhone sẽ gây nên tình trạng hỏng hóc, giảm tuổi thọ pin trên iPhone nếu dùng nhiều, tuy nhiên ở các trang công nghệ về iPhone họ đã cho thấy sạc của iPad được thiết kế để có thể sử dụng chung với tất cả các iPhone và chúng hoàn toàn tương thích với nhau vậy nên người dùng có thể hoàn toàn an tâm về điều này sẽ không làm ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không phải tất cả các loại sạc mà có thông số dòng cao đều sử dụng được cho iPhone mà đảm bảo được an toàn, chắc hẳn bạn đã đọc được những thông tin bị điện giật khi sử dụng sạc iPhone nhái. Sạc iPhone được thiết kế có chức năng tự điều chỉnh dòng điện mà các bộ sạc khác không có được

4. Rời tay khỏi điện thoại

Một thói quen của chúng ta là tranh thủ lúc đang sạc cũng sử dụng iPhone, nhưng bạn nên dừng việc sử dụng nó lại nếu muốn iPhone được sạc nhanh. Đây là điều hiển nhiên vì khi sử dụng iPhone sẽ tiêu hao năng lượng, nếu bạn không sử dụng iPhone có thể sạc nhanh gấp đôi ở những vạch pin đầu.Theo như các thử nghiệm thì việc sạc iPhone trong 5 phút đầu sẽ tăng được thời lượng pin từ 20 - 23%, nhưng nếu bạn sử dụng các mẹo trên nó sẽ là từ 20 -26 %, tuy nhiên khi sạc gần đầy pin thì tốc độ sạc sẽ được điều chỉnh chậm lại để đảm bảo độ bền và an toàn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để sạc iPhone nhanh, cách sạc pin iPhone nhanh đầy bạn hãy áp dụng và tích lũy những mẹo nhỏ này để áp dụng khi cần thiết, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự hiệu quả từ nó. Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên check chai pin iPhone để kiểm tra tình trạng sức khỏe iPhone của mình, từ đó có những biện pháp khắc phục hiệu quả và nếu như đã JB iPhone thành công có thể tham khảo thêm cách tăng tốc sạc Pin iPhone đã JB bằng tweak Wolfram trên Cydia.

MẸO TĂNG TỐC SẠC PIN CHO IPHONE ĐÃ JAILBREAK BẰNG TWEAK WOLFRAM

Đối với các mẫu máy đã Jailbreak bạn đọc có thể sử dụng tweak Wolfram trên Cydia để tăng tốc sạc pin iPhone của mình.

1. Tìm và cài đặt WolframTrên Cydia các bạn tìm ứng dụng Wolfram sau đó nhấn Cài đặt, chấp nhận cài đặt rồi khởi động lại máy sau khi hoàn tất.

2. Kích hoạt và thiết lập WolframTrên Wolfram có một số chức năng khác nhau, người dùng cần thực hiện kích hoạt cũng như thiết lập nó.

- Từ Cài đặt - Setting của máy bạn tìm tới Wolfram sau đó Enable
- Đồng thời vô hiệu hóa Disable LPM at 100% battery
- Nhấn Apply Changes để áp dụng thay đổi


Làm như vậy thiết bị của bạn sẽ ở trong Low Power Mode ngay cả sau khi bạn đạt đến 100%. Trên thực tế Wolfram là một gọi ý khá thú vị để bạn sạc pin iPhone nhanh hơn và nếu bạn quan tâm đến tinh chỉnh Jailbreak này thì có thể tải miễn phí từ kho BigBoss của Cydia. Bạn đọc đang sử dụng iOS 9.1 có thể tham khảo hướng dẫn cách Jailbreak iOS 9.1 bằng Pangu 1.3.0 mà chúng tôi thực hiện ở bài viết trước.

Bên cạnh đó, nếu muốn kiểm tra số lần iphone đã được sạc pin, bạn tham khảo cách check sạc iphone để biết thêm chi tiết nhé. Đây là cách khá hữu ích giúp bạn kiểm soát được thông tin pin iPhone của mình. Chúc bạn đọc thực hiện thành công !
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.