Hotline: 0963409222

Bạn nên chuyển từ Android sang IOS từ những điểu sau

Chấp nhận thay đổi những thứ đã quá thân quen không phải là một việc dễ dàng, tuy nhiên những lý do dưới đây có thể sẽ làm bạn phải cân nhắc.

Tin:Mới đây, Tim Cook – CEO của Apple, đã có những tuyên bố về “làn sóng” chuyển đổi từ những thiết bị chạy Android sang iOS đang ngày một gia tăng. Tính riêng trong quý 3/2015, con số này đã tăng đến mức kỷ lục và vị “thuyền trưởng” của Apple cũng cho biết tính đến nay, đã có 30% người dùng Android chuyển sang sử dụng sản phẩm của “trái táo khuyết”. Dưới đây là những lý do tại sao bạn cũng nên chuyển sang sử dụng thiết bị chạy iOS.

1. Giao diện đơn giản, độ ổn định cao

Giao diện iOS có độ nhất quán cao và đặc biệt nổi bật ở sự đơn giản, thân thiện.Trên thị trường điện thoại di động hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra cả trăm thiết bị chạy hệ điều hành Android từ phân khúc cao đến thấp. Điều này tưởng như là một ưu điểm nhưng thực ra xét về khía cạnh nào đó, các nhà sản xuất điện thoại trước khi tung ra sản phẩm thường tìm cách chỉnh sửa, thêm thắt một tính năng nào đó để tạo ra sự khác biệt so với những sản phẩm cùng phân khúc của hãng khác, điều này làm người dùng gặp đôi chút khó khăn và trở ngại không chỉ trong quá trình lựa chọn mà cả trong việc làm quen với giao diện và cách sử dụng máy. 

Với Apple, tính ổn định luôn là điều mà hãng này làm rất tốt. Không cần quá nhiều giao diện màu mè hay những hiệu ứng lòe loẹt, nhưng người dùng luôn cảm nhận được sự thân thuộc toát lên từ những icon tuy đơn giản nhưng rất trực quan. Hầu như tất cả các chức năng đều rất dễ để nắm bắt cách sử dụng và quan trọng hơn, chúng rất ổn định.

2. Dễ dàng nâng cấp phần mềmNâng cấp phần mềm trên iOS là khá dễ dàng và nhanh chóng.

Một số dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android nhưng vì một lý do nào đó lại không thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành này. Trong khi đó, mọi chuyện lại trở nên khá dễ dàng đối với sản phẩm chạy iOS. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chiếc iPhone hay iPad của mình sẽ được cập nhật firmware mới một cách nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, ít nhất sau 2 năm kể từ ngày ra mắt, các thiết bị có logo “trái táo khuyết” vẫn được nâng cấp những phiên bản phần mềm mới nhất.

3. Quá trình chuyển đổi trong “một nốt nhạc”


Ứng dụng Move to iOS khi xuất hiện trên Google Play đã phải đón nhận khá nhiều… “gạch đá”.

Apple có lẽ đã phần nào tiên đoán ra việc sẽ có những người dùng Android quay lưng lại với hệ điều hành này. Họ cho ra đời ứng dụng có tên “Move to iOS”. Đúng như tên gọi của nó, phần mềm này cho phép chuyển đổi toàn bộ dữ liệu bao gồm ảnh, video, email, danh bạ, tin nhắn từ thiết bị Android cũ sang iPhone. Hơn nữa, mọi ứng dụng xuất hiện trên Google Play thì gần như đều có mặt trên Apple Store, thế nên quá trình chuyển đổi này càng trở nên dễ dàng hơn. Người dùng Android nếu muốn “đổi gió” có thể vào đây để tải và sử dụng ứng dụng.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.