Hotline: 0963409222

Tổng hợp những nguyên nhân và phương pháp khi điện thoại bị mất sóng

SIM điện thoại sony xperia, samsung galaxy, lumia htc oppo zenfone mất sóng liên tục vietnamobile vinaphone beeline bị mất sóng phải làm sao: Viettel, Vina, Mobi

Điện thoại không hiện cột sóng và nhà mạng trên thanh trạng thái trên cùng của điện thoại bạn cũng không thể thực hiện cuộc gọi hay nhận cuộc gọi là vấn đề cũng khá thường gặp của người sử dụng điện thoại di động của bất kỳ nhà mạng nào Viettel, Vina hay mobifone, Gmobile...
Việc mất sóng này cũng có khá nhiều nguyên nhân, mình sẽ liệt kê những nguyên nhân thường gặp nhất để các bạn dự đoán và đưa ra phương pháp khắc phục cho riêng mình.

1. Ở vùng sóng yếu

Khi đi vào tòa nhà sâu, rừng, các vùng quê, các vùng sâu vùng xa, hải đảo sóng của các nhà mạng hoặc một số nhà mạng không có hoặc yếu sẽ khiến bạn không có sóng hoặc hiển thị các cột sóng thấp bị yếu khiến việc nhận và gọi điện bị chập chờn có thể không nghe rõ.

Khi đó trên thanh trạng thái trên cùng vẫn hiển thị tên nhà mạng, bạn chỉ việc khắc phục bằng cách đi ra những vùng có sóng mạnh hơn. Tuy nhiên việc sóng chập chờn liên tục cũng dễ dẫn tới tình trạng cháy SIM.

2. Bị cháy sim

Cháy SIM có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như di chuyển vào vùng có sóng chập chờn, tự nhiên cháy... Khi bị cháy sim tất nhiên sóng cũng không có và biểu tượng mạng cũng không thấy, thay vào đó là dòng thông báo Không có dịch vụ, hoặc không có SIM.

Khi đó các bạn cần nhanh chóng ra các điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký lấy lại hoặc làm lại SIM để tránh việc bị khóa hoặc thu hồi luôn SIM. Khi đi nhớ mang theo CMND và chuẩn bị khoảng 5 --> 10 số điện thoại hay liên lạc gần đây.

3. Dùng SIM lockĐây là việc thường thấy khi sử dụng các phiên bản iPhone lock phải dùng SIM ghép mới có thể nghe gọi được, tuy nhiên một số bản SIM ghép bị lỗi, không tốt hoặc do phiên bản iOS có thể gây việc sóng điện thoại bị chập chờn liên tục lúc được lúc không.

Khi đó các bạn có thể xem xét nâng cấp hoặc hạ cấp phiên bản iOS phù hợp hoặc tìm mua SIM ghép chuẩn hơn để khắc phục tình trạng này.

4. Máy bị lỗi

Trường hợp này thường khá ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra, khi điện thoại bị vào nước, va đập gây lỗi phần cứng không nhận SIM hoặc nhận SIM nhưng sóng bị chập chờn

Khi đó các bạn thử láp SIM của mình sang máy khác xem có hoạt động bình thường không

5. Lỗi phần mềm

Lỗi này thường gặp khi các bạn đang sử dụng bình thường nhưng lại tiến hành nâng cấp hoặc hạ cấp bản hệ điều hành khác hoặc sử dụng 1 bản ROM khác bị lỗi và điện thoại sẽ gặp lỗi này

Tất nhiên để khắc phục các bạn phải search trên mạng xem có cách khắc phục nào không với bản hệ điều hành đó. Không thì tiến hành restore lại phiên bản hệ điều hành cũ
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.