Hotline: 0963409222

5 cách đơn giản bạn cần biết khi điện thoại không nhận sim

Tại sao điện thoại không nhận SIM, điện thoại mất sóng, hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận thẻ SIM trên điện thoại Android, iPhone, Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony xperia, HTC, LG, Mobiistar, Lenovo, Philips, Wiko, Sky, Nokia Lumia, Microsoft Lumia…

Trong quá trình sử dụng điện thoại, máy tính bảng đôi lúc máy báo lỗi không nhận thẻ SIM, No SIM installed hay SIM Error… mất sóng khiến bạn không thể gọi điện, nhắn tin hay tiếp tục sử dụng mạng 3G được nữa.Đây là một lỗi rất thường gặp mà bất cứ ai sử dụng điện thoại cũng đã từng  gặp phải lỗi này cả. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy điện thoại báo không nhận thẻ SIM và dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi này mà không cần phải đem đi thợ.
1. Lau sạch lớp đồng tiếp xúc của SIM

Sau một thời gian dài, lớp đồng tiếp xúc giữa SIM và điện thoại sẽ bị oxy hóa, bui bẩn bám vào làm SIM không thể tiếp xúc với điện thoại được dẫn đến máy báo không nhận được thẻ SIM. Đây là lỗi thường gặp nhất khi máy không nhận SIM và để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần lấy một miếng giấy hoặc khăn nhẹ nhàng lau thật sạch các mảng oxy hóa, bui bẩn đang bám trên miếng đồng tiếp xúc trên SIM rồi lắp lại là được.

2. Tắt chế độ máy bay

Thêm một lỗi hay gặp do máy không nhận SIM nữa đó là bạn đã bật chế độ máy bay mà quên tắt. Do đó hãy kiểm tra xem có bật chế độ máy bay không và tắt chế độ máy bay đi rồi thử gắn SIM vào lại xem nhé.

3. Kiểm tra lại sóng điện thoạiKiểm tra lại sóng điện thoại khu vực bạn đang ở, có thể là nơi bạn đang sống nhà mạng mà bạn đang dùng chưa phủ sóng đến, nên hãy thử đi ra chỗ nào thoáng và cao hơn xem có bắt được sóng không

4. Gắn thử vào các điện thoại khác

Nếu máy vẫn chưa nhận được thì hãy tiếp tục kiểm tra xác định xem thiết bị không nhận SIM là do SIM hay do máy điện thoại hỏng bằng cách lắp cái SIM này sang một điện thoại khác đang hoạt động bình thường xem nó có nhận SIM hay không. Nếu đã lắp trên máy điện thoại khác mà nó vẫn không nhận SIM thì xác định ngay là SIM đã bị “cháy” hoặc hết hạn sử dụng. Để làm làm lại SIM mới bạn cần ra các đại lý của nhà mà mà bạn đang dùng để làm lại SIM mới.

5. Bị gãy chân SIMNếu lắp trên máy điện thoại khác thì nhận SIM mà máy bạn lại không nhận SIM thì chúng ta tiếp tục kiểm tra, vệ sinh các chân SIM trên điện thoại xem có bị oxy hóa, bụi bẩn bám vào hay bị gãy chân SIM không. Nếu bị gãy chân SIM thì bắt buộc bạn phải ra các trung tâm bảo hành, cửa hàng sữa chửa điện thoại để thay thế sữa chữa.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.