Hotline: 0963409222

3 bước cơ bản khi chú "dế" yêu của bạn vô tình rơi xuống nước

Nhiều bạn khá lúng túng và không biết làm gì mỗi khi điện thoại rơi vào nước hay điện thoại gặp trục trặc, bởi nhiều lo lắng này nên hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những phương pháp hữu ích khi điện thoại của bạn vào nước.

Làm rơi điện thoại vào toilet, hồ bơi, vũng bùn, máy giặt và thậm chí vào li nước trái cây không phải là hiếm thấy cho lắm. Và đó là cơn ác mộng với bất kì người dùng điện thoại nào. Tuy nhiên không phải tất cả máy rời vào nước đều hỏng hoàn toàn. Bạn có thể giảm thiệt hại khi điện thoại bị rơi vào nước bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Ngay lập tức tháo pin và thẻ sim thẻ nhớ khỏi điện thoại, điều này vừa giúp cho máy tránh được hỏng hóc vừa giúp cho bạn không bị mất dữ liệu trong sim và thẻ nhớ. Mạch điện vẫn có thể sống khi bị rơi xuống nước, miễn là không nối với nguồn gây tình trạng chập mạch.

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng khăn giấy để lau khô những thành phần tháo ra. Rồi dùng máy sấy sấy qua những phần này,bạn lưu ý là để máy sấy ở mức độ nhẹ và để xa máy và bạn không nên sấy quá lâu vì như thế nước sẽ bị bay hơi và thấm sâu vào các mạch điện gây hư hại không nhỏ cho chiếc điện thoại.

Bước 3: Sau khi lau khô và sấy qua những phần được tháo ra của chiếc điện thoại bạn hãy dể tất cả vào trong thùng gạo từ 2 đến 3 ngày. Những hạt gạo sẽ hút ẩm và ngăn ngừa quá trình oxy hóa diễn ra khi điện thoại bị nhúng vào nước.

Cuối cùng bạn có thể lắp mọi thứ của chiếc điện thoại lại với nhau và bật chiếc điện thoại của mình lên. Khả năng chiếc điện thoại của bạn hoạt động lại được là rất cao lên đến 70 - 80 %.Trong trường hợp chiếc điện thoại không lên nguồn, bạn hãy đến trung tâm kĩ thuật gần nhất để có được sự trợ giúp.Chúc bạn thành công
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.