Hotline: 0963409222

Tìm ra lý do khiến cho pin sạc giảm tuổi thọ theo thời kì

Các trang bị công nghệ hiện nay như laptop, điện thoại chống nước hay máy ảnh đều tiêu dùng dòng pin lithium-ion chế tạo điện năng. Pin lithium-ion (li-ion) mang đa dạng điểm cộng sở hữu khả năng tái tiêu dùng sau mỗi lần sạc. dù vậy lúc khách hàng sạc những viên pin này, tuổi thọ của chúng lại giảm đi một chút. toàn bộ những cái pin li-ion bây giờ sở hữu tuổi thọ khoảng 500 lần sạc và khi đó pin chỉ còn khoảng 20 – 30% dung lượng pin so sở hữu Khởi điểm.

Gần đây các nhà kỹ thuật tại phòng thể nghiệm Lawrence Berkely, Brookhaven và Đại học Stanford đã thực đang một nghiên cứu để sắm ra vấn đề khiến cho tuổi thọ của dòng pin này giảm dần theo thời gian sử dụng. Qua đấy, giúp tậu phương pháp kéo dài tuổi thọ của chúng.


Khi những viên pin li-ion được dùng , những ion lithium (Li+) với điện tích sẽ chạy từ cực dương sang cực âm trong một điện trường khô (không mang dung môi nước). công đoạn này sẽ tạo ra nguồn điện giúp thiết bị hoạt động. tuy nhiên trong công đoạn này, lúc những ion Li+ di chuyển trong viên pin, chúng sẽ gây ra những biến thay thế cấu trúc vật lý tại những điện cực. Đây chính là chuyện chính khiến cho giảm khả năng lưu trữ năng lượng của viên pin.

Nhà khoa học nguyên liệu Huolin Xin, điện thoại suntek một trong các nhà kỹ thuật hiện nghiên cứu dự án này cho biết: "Chúng tôi đã phát bây giờ ra 1 dấu hiệu đáng ngạc nhiên đã xảy ra ở cả 2 thành phần chính trong viên pin. Trái sở hữu những quan sát khái quát trước đây, khi quan sát dưới kích thước nano, các ion Li+ đã gây ra sự xói mòn không đồng đều và tạo phải những lỗ hổng trên cấu trúc phân tử của vật liệu tại các điện cực. quá trình này thế nên tưởng tượng na ná như sự gỉ sét trên thép."


Mặt khác, trong giai đoạn sạc, các ion Li+ sẽ đi lại qua cực âm và hình thành cần 1 lớp muối phương pháp điện bám trên bề mặt. Chính lớp muối này đã làm cho hạ khả năng lưu trữ năng lượng của sạch viên pin. Houlin cũng cho biết thêm rằng qua quan sát dưới kính hiển vi điện tử, giai đoạn kết tinh muối vòng vèo cực âm sẽ diễn ra càng nhanh lúc điện áp đầu vào càng cao. vì thế, trường hợp điện áp sạc pin càng cao, pin càng suy hạ chóng vánh.

Qua kết quả của nghiên cứu trên, điện thoại phổ thông vỏ kim loại những nhà công nghệ đã tìm ra được chuyện chính làm tuổi thọ của các mẫu pin li-ion bị giảm qua một thời kì dùng, từ ấy nhưng mua ra cách khắc phục giúp tăng cường tuổi thọ, số lần sạc của các loại pin trong ngày mai. Houlin cho biết: "Chúng ta hoàn toàn nhưng phủ một lớp chất chống kết tinh lên trên bề mặt của cực âm. đấy là một hợp chất dạng bột mang kích thước nano được tạo thành từ khoa học nano tiên tiến. hiện nay, các chuyên gia tại phòng thử nghiệm Berkely đang thực đang nghiên cứu cung ứng dòng hợp chất này."


Pin li-ion ra đời đã phần nào khiến thay đổi toàn cầu kỹ thuật và vươn lên là chuẩn mực năng lượng của các chiếc đồ vật điện tử cầm tay ngày nay. có thể, vẫn còn đa dạng khó khăn nên khắc phục và hiện được những nhà nghiên cứu liên tiếp khám phá. trường hợp mẫu hợp chất phủ nano được những nhà nghiên cứu phát triển thành công, đây sẽ là cuộc bí quyết mạng trong việc phân phối ra các thế hệ pin li-on mới sở hữu khả năng phát triển ở hiệu suất cao trong thời gian dài hơn số đông so với trước
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.