Hotline: 0963409222

Phím quang - khoa học thiết kế bàn phím đột phá

Bàn phím quang quẻ là kỹ thuật nhập liệu mới, đồ chơi công nghệ thế nên thay thế hoàn toàn bàn phím cơ bình thường trong tương lai không xa.
Bàn phím cơ có phần switch riêng biệt là 1 phần không thể thiếu lấy cho những người chơi game, hay những lập trình viên. Vì cấu tạo phức tạp và vật liệu phải chăng hơn cần chiếc bàn phím này có tuổi thọ, số lần nhấn lớn hơn đa số so sở hữu những loại bàn phím cao su dùng trong smartphone tính xách tay. Hơn nữa, ko thể không nhắc đến cảm giác nhấn tối ưu, cũng như các tiếng "lách cách" hơi vui tai mà bàn phím cơ phát ra khi sử dụng. nhưng những nhà cung cấp bàn phím hiện nghiên cứu một loại sản phẩm mới, tiêu dùng cảm biến ánh sáng nhằm tăng hiệu năng của bàn phím cơ hiện tại lên 1 tầm cao mới. Khác với bàn phím cơ truyền thống hiện nay mang hàng chục dòng switch khác nhau, bàn phím quang chỉ mới sở hữu 2 chiếc khác nhau là LK Switch (Light stroke switch) và Flaretech Switch.


Bàn phím điện thoại dùng LK switch có cấu tạo hơi đơn thuần. Ở mỗi phím nhấn với 2 phía đối chọi nhau. 1 bên sẽ trang bị đèn hồng ngoại, bên còn lại mang cảm biến ánh sáng. lúc ở trạng thái nghỉ, phím bấm sẽ chắn đèn hồng ngoại phải cảm biến sẽ không nhận được ánh sáng. lúc nhấn xuống, ánh sáng sẽ đi qua một rãnh nhỏ trên phím đi vào cảm biến và bàn phím sẽ biết phím đấy đã được nhấn.
1 trong các điểm mạnh của thiết kế này đó là tốc độ phản hồi cao hơn so sở hữu bàn phím cơ thường nhật. LK Switch nhận tín hiệu lúc các bạn nhấn phím xuống chỉ một.5mm, ngắn hơn 25% so với những chiếc switch cơ hiện tại. các nhà phân phối cũng cho rằng thời gian phản hồi của chiếc phím này chỉ là 0,2ms giúp các game thủ chơi thấp hơn những tựa game nên tốc độ nhanh và độ xác thực cao hơn.

Flaretechsở hữu cái phím này, nhà phân phối sẽ đặt 1 cảm biến đo khoảng cách bằng hồng ngoại ở dưới phím nhấn. khi phím được nhấn xuống, cảm biến này nhận được sự thay đổi về khoảng bí quyết và biết được phím đấy đã được nhấn xuống.


Vì sở hữu cảm biến về khoảng cách, nên loại bàn phím này thế nên nhận mặt được các bạn đã nhấn phím xuống sâu như thế nào. Chính do đó buộc phải những nhà sản xuất có thể nhập những tác vụ khác nhau cho cùng một phím lúc nhấn mạnh hoặc nhẹ. thí dụ như trong một game bắn súng, lúc nhấn nhẹ thì người dùng có thể đặt để nhân vật đi tốc độ chậm, thế nên khi nhấn mạnh thì sẽ chạy nhanh hơn. một trở ngại to cho mẫu bàn phím này đấy là tầm giá phân phối cao hơn phổ biến so với loại LK Switch, vì công nghệ mới hơn, cấu tạo phức tạp hơn.


Một siêu thị cung cấp bàn phím tại Hà Lan tên là Wooting bây giờ đề nghị 1 dự án trên trang kickstarter để gây quỹ, chế tạo Wooting One - 1 loại bàn phím công nghệ Flaretech.

Bàn phím quang quẻ là 1 khoa học còn mới lạ, và còn cần phổ biến thời kì thí điểm. nhưng có những điểm cộng mà nó mang đến, chiếc bàn phím này sẽ dần dần bỏ qua bàn phím cơ thường nhật.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.