Hotline: 0963409222

Khả năng không thấm nước trên các đồ vật hợp lý là ra sao?

NDĐT - Hôm đồ vật tư (7-9), Apple cho lên kệ iPhone 7 chiếc điện thoại thứ nhất của nhãn hiệu mang khả năng dien thoai chong nuoc và gia nhập vào bộ sưu tập những vật dụng thông minh sở hữu khả năng chống nước (bao gồm cốt yếu là smartphone, đồng hồ tuyệt vời vật dụng theo dõi sức khỏe) như: Galaxy S7, S7 Edge, Note 7 của Samsung, Xperia XZ của Sony. Vậy chúng ta hiểu khả năng chống thấm nước của chúng là như thế nào?
Thế nào là chống nước?

Khả năng chống nước, chịu nước, chống sốc hay khả năng chịu chứa gì đó rưa rứa thường không được nhắc rõ khi mà các hàng được đem ra tiếp thị.


Trường hợp thứ của khách hàng chẳng may rơi vào bồn nước, toilet thì sao? mang 1 thứ sở hữu khả năng không thấm nước, chịu nước thì việc khi vật dụng rơi vào nước ta ngay thức thì vớt ra (hoặc những thí điểm nhúng vào nước của sản phẩm) thì cũng ko làm cho điện thoại “chết”. nhưng nó còn tùy thuộc vào khả năng chống chịu được ghi khi hãng tiếp thị sản phẩm mang chỉ số IP về khả năng chống thấm, chống bụi theo tiêu chuẩn 60529.

Chỉ số xếp hạng IP có nghĩa như thế nào?

Mã IP bao gồm hai số, lần lượt là khả năng chống bụi và chống thấm nước của vật dụng. thường nhật trên các điện thoại thông minh hay ký hiệu là IP67, có thể cũng có cấp độ khác nhau về độ sâu và thời kì chịu nước, kích cỡ những hạt bụi.

Đối mang bụi

4 = Hạt bụi mang tỷ lệ > 1mm

5 = không bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi, có thể ngăn đủ để ko ảnh hưởng tới chương trình bình thường của vật dụng.

6 = ko cho bụi chui vào, bọc hoàn toàn trước tiếp xúc sở hữu bụi.

Đối có nước

4 = Nước hắt vào cũng không liên quan đến vật dụng.

5 = bao phủ trước tia nước từ vòi phun 6,3mm (từ những mẹo bắn vào, thời gian kiểm nghiệm 3phút, áp lực: 30 kPa từ khoảng phương pháp 3m)

6 = bảo vệ trước tia nước từ vòi phun mạnh hơn là 12,5 mm (từ các hướng bắn vào, thời gian kiểm nghiệm 3 phút, áp lực: 100 kPa từ khoảng bí quyết 3m).

7 = bảo vệ đồ vật trong khi ngâm 1m nước ngọt (khoảng 30 phút).

8 = bao phủ vật dụng trong lúc ngâm ít ra là 1m nước ngọt (thường là 1,5m trong 30 phút).

9K = bảo vệ từ những tia nước mang áp lực cao.

iPhone, Xperia, Galaxy và những máy khác chống thấm ra sao ?chiếc iPhone trước tiên đồ vật khả năng chống nước

iPhone 7, 7Plus được thiết bị khả năng chống thấm nước IP67 (chịu được nước ở độ sâu 1m trong 30 phút). những chiếc smartphone cao cấp mới của Samsung như Galaxy S7, S7 Edge, Note 7 với tiêu chuẩn chống nước IP 68 tức là cao hơn một chút sở hữu kỹ thuật chống thấm chui vào thứ.

mẫu điện thoại Xperia của Sony ra mắt từ 2013, là 1 trong các dòng điện thoại pin khủng thứ nhất của có khả năng không thấm nước sở hữu tiêu chuẩn IP57 (chịu được ở độ sâu 1m trong 30 phút), dòng điện thoại mới nhất là Xperia XZ đạt tiêu chuẩn IP68. mang khả năng chống nước 1 chút thì cũng sở hữu những dòng điện thoại có một lớp nano bọc bên không tính, như cái máy Moto G của Motorola giả dụ bị đổ tràn nước lên máy tuy nhiên các linh kiện bên trong cũng ko bị ảnh hưởng.


Cầm máy đi bơi mang làm cho sao không ?

không hẳn. Tiêu chuẩn chống thấm IP67 với tức thị thí nghiệm vật dụng với khả năng chống thấm ở độ sâu 1m trong 30 phút có thể mang điều kiện là đứng yên ổn. IP68 thì cao hơn thế nên còn tùy vào điều kiện đánh giá, nó dù vậy chịu được sức ép cao hơn mang độ sâu là 1,5m trong 30 phút mang điều kiện đứng yên ổn hoặc cực ít chuyển động.

khi chuyển động trong nước sẽ sở hữu ảnh hưởng khác nhau với đứng lặng, giống như khi khách hàng nhảy đầm vào nước thì áp lực sẽ cao hơn đa số so sở hữu việc ngâm mình trong bể. bởi thế, tuy nhiên người dùng cầm điện thoại để bơi hoặc là sau đấy cầm trong tay một thứ cao cấp ngưng chương trình do nước ngấm vào.

Đồng hồ không thấm nướcApple giới thiệu cái đồng hồ thông minh có thể có đi bơi lội dễ dàng.

Trước lúc các trang bị điện tử thiết bị khả năng chống nước, thì đồng hồ được coi như là 1 tiêu chuẩn vàng trong vấn đề không thấm nước. Từ những loại đồng hồ chịu nước đơn giản như rửa tay hay những chiếc đồng hồ nhưng lặn tới tận độ sâu 100m. Độ sâu 50m đến 100m dù vậy coi là chừng độ chống nước cao nhất của đồng hồ, bởi vì lúc này những điểm nối trên đồng hồ sẽ chịu 1 mức áp lực vô cùng cao. dòng đồng hồ thông minh thế hệ vật dụng hai của Apple (Apple Watch Series 2) được giới thiệu là mang khả năng chịu nước ở độ sâu 50m, và dễ dàng sở hữu khi bơi, lặn hay lướt sóng.

Đồng hồ tuyệt vời và thứ theo dõi sức khỏe

hầu hết những đồng hồ tối ưu đều với khả năng không thấm nước với 1 mức độ nào đó, Apple Watch series 2 thì chịu được ở độ sâu 50m, thế nên một số đồng hồ chỉ đạt tiêu chuẩn IP67 như là Android Huawei Watch ..

các mẫu đồng hồ logic sở hữu mẫu mã cứng cáp thường sở hữu khả năng chịu nước cao hơn như Casio WSD-F10 chịu được nước ở độ sâu 50m, hay như Nixson Mission còn lặn được đến độ sâu 100m.

các thiết bị theo dõi sức khỏe thì thường với đặc biệt là chịu được mồ hôi, có thể cũng có cả các vật dụng vật dụng cho mình khả năng chống nước ví dụ như : Misfit’s Shine 2 Speedo được đồ vật khả năng chịu nước ở độ sâu 50m và mục đích chính là theo dõi chương trình bơi lội.

Vấn đề bảo hành của những thứ logic

Khó khăn bảo hành chống nước hơi phức tạp. 1 số nhà chế tạo bảo đảm thứ của mình với khả năng không thấm nước ngấm vào dù vậy là chỉ tự dưng với những dấu hiệu va đập hay hỏng hóc khác. những thiết bị chịu va đập và bị sốc lúc va chạm sẽ làm cho phá hỏng các mấu nối linh kiện khiến thứ hỏng hoàn toàn.

Do đó cho dù là iPhone 7 của Apple hay Galaxy của Samsung cũng chỉ bảo hành thiết bị giả dụ chúng bị lỗi trong ví như bị ngấm nước trong tiêu chuẩn IP mà thôi, còn ko là do lỗi của khách hàng.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.