Hotline: 0963409222

iPhone 7 và iPhone 7 Plus không thấm nước như thế nào?

Các giáo đồ của iPhone đang siêu nô nức sở hữu tính năng chống thấm nước của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, nhưng hãy xem Apple mang lại khoa học gì cho điện thoại này.
Đêm qua, Apple suntek đã chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới, trong số 10 khoa học mới mà Apple thiết bị cho máy của mình mang tính năng không thấm nước và bụi IP67. Trong khi đó, đối thủ của nó là Samsung Galaxy S7 ra đời hồi đầu năm nay đã khoác lên mình tiêu chuẩn không thấm nước và bụi IP68.

IP là viết tắt của từ (Ingress Protection) là chứng thực khả năng chịu nước và bụi của những thứ điện tử. Sự dị biệt giữa các tiêu chuẩn nằm ở hai chữ số đằng sau. Chữ số Đầu tiên là khả năng chống bụi và chữ số thiết bị hai đại diện cho khả năng chống những chất lỏng (nước).


Đối mang tiêu chuẩn IP67 của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, số Khởi điểm là 6, nó biểu thị chừng độ chống bụi. Tại mức độ 6, cả iPhone 7 và Galaxy S7 đều sở hữu khả năng kháng bụi thấp nhất trên thị phần, và ko mang bất kỳ hạt bụi nhỏ nào thế nên xâm nhập vào vỏ của chiếc điện thoại, vẫn như các thành phần bên trong.

Con số thiết bị hai nó miêu tả mức độ chống thấm nước. mang số 7, chiếc iPhone 7 của Apple gần được xem là mang độ điện thoại chống nước rẻ. Điều này có nghĩa, máy có khả năng chống thấm ở độ sâu tối đa một mét trong khoảng thời gian 30 phút. người dùng nhưng lặng tâm rửa điện thoại dưới vòi nước, thả trong bồn tắm, hay lặn bể bơi mà ko gặp bất kỳ trục trặc gì.

Còn với Galaxy S7 khi tích hợp tiêu chuẩn chống nước IP68, cho phép nó kháng bụi hoàn toàn, và ngâm mình dưới nước trong thời kì 30 phút ở độ sâu lên tới một,5 mét.

cách đây 2 năm, Samsung đã công bố chiếc smartphone Galaxy S5 gần mang tiêu chuẩn chống thấm và bụi IP67. Giờ đây loại điện thoại mới nhất của Samsung đã dùng tiêu chuẩn IP68.Về cơ bản, tiêu chuẩn chống thấm trên Galaxy S7 nhỉnh hơn một tí so sở hữu iPhone 7 và iPhone 7 Plus, và không sở hữu phổ biến dị biệt to giữa hai hàng. sở hữu Galaxy S7, bạn dù vậy sở hữu smartphone xuống nước ở độ sâu sâu hơn một tẹo.

ngoài ra, Các bạn vẫn yêu cầu chú ý rằng toàn bộ những tiêu chuẩn đều là lý thuyết trên giấy. Trong thực tại, khách hàng không buộc phải để điện thoại ở dưới nước quá lâu và độ sâu không cấp thiết, hạn chế các trường hợp đáng tiếc nuối có thể xảy ra.

mang tiêu chuẩn đạt IP 53, hàng chỉ được bảo vệ tương đối “nhẹ”:

• 5: Ngăn bụi. mặc dầu smartphone sẽ ko được bảo vệ hoàn toàn khỏi sự xâm nhập của bụi tuy nhiên chừng độ thâm nhập của bụi sẽ ko khiến liên quan tới hoạt động thông thường của trang bị.

• 3: Chống tia nước chảy theo hướng thẳng đứng tới một góc 60 độ. Nước rơi thành tia ở góc tối đa 60° từ vựng trí thẳng đứng sẽ không với ảnh hưởng nguy hiểm tới điện thoại.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.