Hotline: 0963409222

Chiếc chết của Apple Watch Edition là nguyên nhân Nguyên nhân Vertu không thể so sở hữu Apple, Samsung

Vai trò của 1 cái máy điện thoại vertu trung quốc và một chiếc Apple Watch Edition chẳng với gì dị biệt so mang 1 loại laptop mạ vàng tuy nhiên lại chạy chip Core 2 Duo và chỉ có 1GB RAM.
Quanh đó hai dòng iPhone 6 và iPhone 6 Plus, một trong các "nạn nhân" của lễ hội Apple ngày hôm qua là loại Apple Watch Edition sử dụng chất liệu vàng 18 carat. Trên trang chủ của Apple, phiên bản hàng nghìn đô của Watch đã lặng lẽ biến mất ko lời từ biệt.

lý do trực tiếp dẫn tới chiếc chết của Apple Watch Edition chất liệu vàng ròng rã trong lúc một loạt những phiên bản giá tốt khác giới thiệu để thế chỗ (bao gồm Nike+, Hermes và thậm chí là một cái Edition vỏ ceramic với giá "chỉ" 1250 USD) là cực kỳ dễ đoán: chúng ế ẩm đến mức Apple chẳng với lý do gì để tiếp tục.

Vậy vì sao chúng ế ẩm? Khai tử một dòng sản phẩm đắt tiền để thế chỗ bằng những dòng hàng cấp rẻ mang cộng một tên gọi nghe không giống sở hữu Apple một chút nào cả. Cuối cộng, đây cũng là một doanh nghiệp gắn liền với thị phần "cao cấp" của thị trường kỹ thuật, 1 công ty trong suốt 30 năm lịch sử đã luôn đặt ra các chi phí "quyết liệt" nhằm lấy về doanh thu tối đa trên từng sản phẩm bán đến tay khách hàng.

Câu giải đáp là bởi những loại Watch Edition cũ đều là các trang bị đồ công nghệ quá.. cao cấp.

Hi-tech hay xa xỉ phẩm? giả dụ ai đấy hỏi "Apple Watch là 1 hàng hi-tech hay 1 đồ vật đồ trang sức xa xỉ phẩm" và chỉ cho phép chọn một câu trả lời, cứng cáp kết quả sẽ là "hi-tech". cái Watch của chúng ta, bất nói là bằng nhựa hay bằng vàng, đều mang đa số công dụng trước đây được dành riêng cho những trang bị khoa học (nghe nhạc, đọc tin nhắn, nhận lệnh bằng giọng nói chẳng hạn), có 1 con chip nam tính hơn những mẫu PC của 15 năm trước đây và thậm chí còn với hẳn một hệ điều hành riêng (watchOS). nhắc phương pháp khác, Apple Watch thực thụ "smart" như tên gọi của mình.
nhưng các vật dụng "smart" luôn sở hữu một lo lắng kinh điển: chẳng sớm thì muộn, chúng sẽ bom xịt. Hãy cứ thử so sánh những cái Watch mới lên kệ và các chiếc Watch cũ: Watch Series 2 sở hữu vi xử lý lõi kép "nhanh như chớp" (theo tuyên bố của Apple), sở hữu cảm ứng sáng hơn cũ 2 lần, sở hữu GPS tích hợp và gần có khả năng chống thấm để trở nên 1 hàng tập tành đúng nghĩa. So có thế hệ cũ, Series 2 nổi bật hoàn toàn về trải nghiệm.

Đề cập bí quyết khác, nếu khách hàng đã bỏ ra 10.000 USD để sắm một cái Apple Watch Edition màu rose gold vào năm ngoái, hầu hết những gì khách hàng đang mang là trải nghiệm dùng không bằng một cái smartwatch dây cao su giá 369 USD. Sự chênh lệch về chi phí ở đây là hơn 27 lần, dù vậy người dùng vẫn ko thể đeo Watch Edition bằng vàng xuống bể bơi trong condo cao cấp mỗi sáng.
Cao cấp... vừa vừa thôi

Số mệnh kém may mắn của chiếc Watch Edition 10.000 USD làm cho chúng tôi liên tưởng ngay đến 1 dòng sản phẩm siêu cấp khác là điện thoại Vertu. Trong một toàn cầu mà người ta khi nào gần khao khát hai chữ "cao cấp" và các nhà sản xuất bao giờ vẫn sắm cách thuyết phục khách hàng của mình sắm hàng "xịn" để đạt lợi nhuận biên tối đa, doanh thu của Vertu tỏ ra siêu đì đẹt. thí dụ, vào năm 2013 doanh thu của Vertu chỉ đạt vào khoảng 190 triệu USD. Cứ fake sử tới nay Vertu nâng cao được... 500% doanh số thì nhà hàng này cũng chỉ đạt chưa đầy 1 tỷ USD.

Chỉ trong quý 2 vừa qua, Apple đạt 24 tỷ USD doanh số. Và đó là quý khuất tất nhất trong lịch sử Apple nói từ khi iPhone lên kệ. tỷ lệ doanh thu trên doanh thu của Táo được dự báo vào khoảng 30-40%. Đối thủ lớn nhất của Apple trên thị trường điện thoại cao cấp là Samsung vẫn dành về trên 3,5 tỷ USD lợi nhuận từsmartphone.
Còn Vertu, trường hợp sở hữu lãi được 50% trên một tỷ USD doanh thu thì vẫn chỉ chiếm về 500 triệu trong cả một năm.
Không khó để nhận ra khó khăn điện thoại suntek thứ nhất của Vertu:smartphone của thương hiệu này quá cao cấp.
cùng sở hữu chữ "cao cấp" (preminum) dù vậy giữa iPhone hay Galaxy S/Note và Vertu sở hữu 1 điểm dị biệt then chốt: các chiếc điện thoại giá cao của Apple và Samsung bản chất có đối tượng hướng tới là nhóm khách hàng trung lưu còn Vertu là hàng thu cho 1 phần nghìn của xã hội – nhóm người thượng lưu. Chính nhờ đặc điểm này, iPhone và Galaxy S/Note lôi kéo được một cộng đồng người mua chịu chi, mang lịch trình nâng cấp máy tương đối đều đặn. Mỗi dòng máy của Apple và Samsung bán ra chỉ như... muối bỏ bể so mang những mẫu Signature về tầm giá tuy nhiên lại đảm bảo một nguồn dành siêu dồi dào và lâu dài.
ngược lại, dù (có thể) mang lợi nhuận biên ở mức cao ngất ngưởng ngay từ đầu Signature đã với đối tượng nhắm đến là lượng các bạn quá ít ỏi và vẫn có khẩu vị tương đối đặc biệt: họ bắt buộc các giá trị thứ hạng với tính "vĩnh viễn" như xe Maybach hay đồng hồ Patek Phillipe. Mà "vĩnh viễn" thì ko phải là từ để nhắc về đồ công nghệ.
Bỏ 10 nghìn đô chọn chip lõi kép

Năm 2013, Vertu đặt chân lên thời đại điện thoại cảm ứng sở hữu dòng Ti mang giá Ban đầu trên 10.000 USD. Ở giá tiền này, Ti có lớp vỏ Titanium/ceramic bảo vệ da, kính màn hình làm cho từ sapphire và chip Snapdragon S4 lõi kép. giới thiệu vào cộng 1 quý, những mẫu smartphone đầu bảng của Samsung và HTC có chip Snapdragon 600 lõi tứ mạnh mẽ hơn hẳn, kiên cố đa dạng người đọc tới đây sẽ thốt lên rằng "Nhưng người giàu ko chạy thi cấu hình". sự thật là chạy đua chức năng không giống như chạy cùng tốc độ: mẫu xe nhanh nhất chưa chắc đã mang đến trải nghiệm cao cấp nhất, dù vậy trải nghiệm smartphone muốn dễ chịu, hữu ích nhất cứng cáp bắt buộc buộc phải cấu hình mạnh nhất thế nên. ko khó để nhận ra rằng chỉ tới khoảng 2014 là những mẫu Ti đã trở nên chậm giật. Nghe ko giống như một "trải nghiệm thượng lưu" cho lắm.
Thêm nữa, tụt hậu về thiết kế gần đồng nghĩa sở hữu tụt hậu về bảo mật. cái Signature Touch của Vertu cho tới giờ cũng chưa được nâng cấp lên Snapdragon 820 và thậm chí còn đang chạy... Lollipop 5.1. các người mua Signature Touch tại thời điểm này gần sẽ nên gánh chịu các lỗ hổng bảo mật đã được Google vá trên Android 6 và Android 7. Hãy thử mường tượng 1 vị CEO uy quyền tại 1 tập đoàn hành tinh có muốn các kinh nghiệm cá nhân và email công việc của mình rò rỉ qua các lỗ hổng dạng như Stagefright hay bị nhiễm ransomware hay không?

ngần ngại ở đây chẳng hề là chạy cùng chức năng. vấn đề điện thoại chống nước chống va đập giá rẻ ở đây là smartphone Vertu không thể đảm bảo 1 trải nghiệm cân xứng có những dòng Samsung mang giá bằng... 1/10.
Bảo sao, tờ Financial Times gọi máy Vertu là "làng nhàng về công nghệ", Bloomberg gọi Vertu là "đồ trang sức khoe mẽ" còn Wired thì thậm chí còn kể những dòng smartphone Android điện thoại pin khủng nhất hiện nay cao cấp của hãng này là "thứ rác rưởi vô vị". Sự trung bình của Vertu vẫn như chiếc chết của Apple Watch Edition bằng vàng nhắc lên một nguyên tắc cần gấp của phân khúc công nghệ: không 1 ai tuy nhiên tạo ra một thiết bị gì đó "smart" tuy nhiên lại trường tồn cùng có thời kì như Rolex, Roll Royce hay Mont Blanc. các sản phẩm đã là công nghệ thì phải chạy theo thời thế, mà thời kì thì lại luôn là quân thù của những kỹ thuật đã bom xịt.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.