Hotline: 0963409222

10 điều nên làm ngay sau lúc máy rơi xuống nước

Các điều nên hạn chế và 10 bước bắt buộc khiến khi máy rơi vào nước trong bài viết này sẽ khiến nâng cao tỉ lệ sống sót cho vật dụng sau tai nạn.


Nước và máy là hai kẻ thù ko đội trời chung và bất cứ tai nạn nào sở hữu nước cũng dù vậy làm cho cái smartphone tối tân của bạn tắt ngóm tức tốc. dù vậy, nếu biết bí quyết thao tác và xử lý khi sự cố xảy ra, bạn cũng tuy nhiên cứu vãn được đồ vật thân yêu của mình. Trong bài viết này, FPTShop sẽ mách bạn 10 điều nên làm sau khi smartphone rơi xuống nước.

Khởi điểm, điện thoại chống nước giá rẻ điều bắt buộc làm cho ngay lúc đó là tức tốc thu điện thoại của khách hàng ra khỏi nước thật nhanh vì khi gần ở trong môi trường nước, chất lỏng sẽ tiếp tục thâm nhập qua các khe hở của thứ, ngấm vào trong và gây tổn hại phổ biến linh kiện hơn, dẫn đến việc ko thể cứu vãn được tình hình.

10 điều phải khiến ngay sau khi máy rơi xuống nước
không hề ai cũng với 1 cái smartphone chống nước như thế này


                       Các điều không cần khiến sau khi dành điện thoại ra khỏi nước

Thứ 1 : Tuyệt đối thử bật smartphone lên.

đồ vật hai : ko nhấn vào bất kì phím cứng nào trên smartphone, trừ giả dụ để tắt nguồn.

đồ vật ba : không lắc, rung hoặc hất máy.

vật dụng tư : Đừng phấn đấu thổi khô đồ vật bằng quạt bởi sức gió thế nên vô tình đưa nước vào sâu những linh kiện bên trong hơn.

thứ năm : không thử hong khô máy bằng nhiệt (bao gồm cả những hành động như sử dụng smartphone sấy thổi hoặc… đưa vào lò vi sóng).

thứ sáu : không cố gắng làm mát thiết bị.10 bước nên làm cho để cứu vãn smartphone sau khi rơi vào nước

Bước một : liền tắt nguồn điện thoại của bạn.

Bước 2 : dỡ mọi những dòng phụ kiện, ốp lưng ra khỏi thiết bị.

Bước 3 : giải phóng SIM và thẻ nhớ ra khỏi khay đựng, ví như bạn tiêu dùng một dòng smartphone với nắp lưng tháo dỡ rời được, hãy toá luôn nắp lưng ra.

10 điều cần khiến cho ngay sau khi máy rơi xuống nước
Hãy tháo nắp lưng và phóng thích pin, thẻ nhớ, SIM ra khỏi khay đựngBước 4 : tiêu dùng 1 điện thoại chống nước mảnh vải mềm hoặc khăn giấy kiếm được vẫn ấy để lau và thấm khô máy của bạn, hạn chế để chất lỏng xâm nhập sâu hơn. quan tâm là quá trình lau cần thật kỹ càng để giảm thiểu cho nước lan rộng hơn qua các khe kẽ.

Bước 5 : ví như thiệt hại có nước lớn hơn dự định, hãy tiêu dùng 1 điện thoại hút chân ko chuyên dụng (nếu sở hữu thể) để hút nước hiện kẹt trong các khe hở của trang bị như : khe cắm thẻ nhớ microSD, khe cắm SIM, hoặc khay pin.

Bước 6 : Cho máy vào một túi gạo, gạo sẽ giúp bạn hút ẩm một bí quyết ngẫu nhiên, theo chuyên gia của Androidpit, đây là 1 trong các bí quyết đơn thuần, hiệu quả và phổ biến nhất mà người dùng có thể khiến cho khi máy hoặc máy tính bảng của khách hàng rơi vào nước. Trên thị trường ngày nay gần sở hữu một số loại túi làm khô smartphone, bạn nhưng chọn về một vài chiếc tàng trữ phòng ví như khẩn cấp dù vậy xảy ra.

10 điều nên làm cho ngay sau lúc điện thoại rơi xuống nước
Gạo được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu trong khi nàyBước 7 : nỗ lực để máy của người dùng tự khô trong 1 hai ngày, ngay cả lúc khách hàng thử bật lên và thấy smartphone kinh doanh vì khi đấy tương đối nước cũng chưa thoát hết khỏi vật dụng.

Bước 8 : Sau khoảng thời kì này, hãy lấy máy ra khỏi túi gạo, lắp pin vào và bật điện thoại lên.

Bước 9 : ví như bật không lên nguồn, thử cắm sạc bởi pin của khách hàng dù vậy đã hao hết sau vài ngày ko dùng. ví như vẫn ko bật được điện thoại thì khả năng cao là pin đã bị hỏng, khi này hãy kiếm 1 viên pin mới thay vào và thử lại.

Bước 10 : lúc bạn bật điện thoại lên nguồn và chạy như thường ngày, người dùng gần cần thu thời kì theo dõi tiến trình phát triển của điện thoại trong vài ngày. cách phải chăng nhất là cần chạy thử 1 vài bài hát bằng loa ko kể và đánh giá kĩ càng mặt kính để đảm bảo hệ thống cũng vận hành trơn tuột.Phòng bệnh hơn chữa bệnh

ko mang gì bảo đảm là trong suốt giai đoạn người dùng dùng một mẫu điện thoại sẽ không sở hữu bất kì 1 tai nạn bất ngờ về nước nào xảy ra. do đó, phương pháp rẻ nhất là khách hàng hãy chủ động phòng giảm thiểu bằng phương pháp mua cho dế yêu những loại ốp lưng có tác dụng chống thấm của các thương hiệu nổi tiếng.

ko kể ra, trên phân khúc hiện tại những nhà cung cấp vẫn tung ra đa số model máy có thiết kế cấu hình chống thấm nước như Galaxy S7/ S7 edge, Galaxy Note 7, Xperia X, Xperia M4 Aqua.. phổ biến điện thoại pin khủng nhất hiện nay về chủng dòng, khả năng chống thấm nước và cả giá tiền. bạn hoàn toàn nhưng sắm mua các model điện thoại này trường hợp lo ngại những sự cố bất ngờ về nước tuy nhiên xảy tới.

10 điều buộc phải làm ngay sau lúc máy rơi xuống nước
Trên thị trường hiện nay với hơi nhiều điện thoại tích hợp chức năng chống thấmHi vọng điện thoại vertu giá rẻ các lời khuyên trong bài viết này có thể giúp đồ vật của khách hàng giảm thiểu khỏi việc ‘’chết yểu’’ sau lúc rơi xuống nước, nhưng, lưu ý là 10 bước cần làm đề cập trên chỉ khiến cho nâng cao thêm tỉ lệ sống sót cho smartphone và việc trang bị mang hư hại hay không còn tùy thuộc hầu hết vào tình trạng vào nước và nhiều khía cạnh khách quan khác nữa.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.