Hotline: 0963409222

Phổ biến iPhone 6, 6 Plus dính lỗi mặt kính trầm trọng, Apple làm cho ngơ

Ngay trước thềm ra mắt iPhone 7, Apple lại bị giáng một đòn mạnh lúc iPhone 6 và 6 Plus gặp cần chuyện về màn hình lớn, được khẳng định bởi rộng rãi thợ sửa chữa và cả quý khách.

Vấn đề mà iPhone 6 và 6 Plus gặp nên thúc đẩy tới màn hình. Sau 1 thời gian tiêu dùng, cảm ứng không phản ứng và thậm chí còn mang một dải màu xám hướng quan sát ngay ở trên cộng cảm ứng. Đây là lời tố cáo được đưa ra bởi iFixit, một doanh nghiệp sửa chữa nổi danh mang những màn “mổ bụng” sản phẩm. Trong blog, Julia Bluff – thành viên của iFixit, cho biết ngày một phổ biến iPhone dính lỗi “Touch Disease”, không chỉ được đề cập tới trên diễn đàn Apple mà còn tại các cửa hàng sửa sang của bên đồ vật ba.


“Nhiều chuyên gia tu sửa gặp cần lỗi rưa rứa trên iPhone – chủ yếu xuất bây giờ các dải màu xám nhấp nháy và chức năng mặt kính gặp trục trặc. Rami Odeh từ New Orleans chứng kiến tối đa 100 loại iPhone 6 và 6 Plus mỗi tháng không phản hồi trước các thao tác chạm. Khoảng một nửa các smartphone gửi tới Michael Huie – chuyên gia tu tạo mang tiếng của Microsoldering.com – đều cho thấy cộng một hiện tượng”.

Theo Huie, Apple điện thoại pin khủng giá rẻ đáng lẽ cần phát hành thông tin dành hồi hay đưa ra chế độ tu tạo miễn phí. “Nếu bây giờ có 1 cái iPhone 6 Plus tuy nhiên chưa gặp cần tình trạng này, tôi nghĩ mang khả năng cao người dùng sẽ sớm trải qua thôi”.

Jason Villmer với 1 tiệm sửa sang tại Missouri sở hữu tên STS Telecom. Mỗi tuần, vài cái iPhone 6 và 6 Plus lại được đem đến để sửa màn hình cảm ứng. Ông nói: “Vấn đề lan rộng đến mức tôi cảm giác toàn bộ toàn bộ iPhone 6/6 Plus đều dính buộc phải và giống như 1 quả bom nổ chậm chực phát nổ”.

Theo iFixit, lỗi không nằm trong mặt kính cảm ứng mà nằm trong hai con chip điều khiển màn hình cảm ứng nằm trong bảng mạch iPhone, vốn là cầu nối giữa những thao tác chạm từ cảm ứng đến phần mềm. các con chip này dần dần bị bật ra khỏi bảng mạch trong giai đoạn tiêu dùng. Trong iPhone 6s và 6s Plus, Apple đã đi lại chúng đến vị trí khác.


Cũng như những nguyên nhân trước đấy như lỗi Touch ID Error 53 hay iPhone 6 Plus bị bẻ cong dù chỉ chịu áp lực nhỏ, siêu khó xác định với bao nhiêu iPhone dính lỗi này. những người gặp cần sự cố đều lên tiếng trên các diễn đàn tương trợ, blog, mạng xã hội.

không chỉ mang vậy, Apple Store Genius Bars ko thể tu sửa những thiết bị gặp lỗi này do họ không được đào tạo về bảng mạch, đưa vật dụng cho họ chỉ tốn thời gian. 1 số nhân viên Genius Bar còn nhắc với người mua rằng Apple ko xem sự cố màn hình màn hình là một vấn đề. trường hợp đã hết hạn bảo hành, tùy sắm độc nhất của họ là mua smartphone mới. Thử bẻ điện thoại hay nhấn mạnh vào màn hình tuy nhiên xử lí trợ thì tuy nhiên sau đấy “căn bệnh” quay trở lại và còn nặng hơn trước đó lúc dải màu xám chiếm phổ biến thể tích hơn. Sau ấy, mặt kính ngày càng tệ đến trùng hợp chương trình nữa. Thay mặt kính mới chỉ khắc phục được một thời kì vì dải màu xám lại xuất hiện lại trên cả mặt kính mới.

Sự việc có thể leo thang chóng vánh thành 1 cơn khủng hoảng giả dụ Apple ko thể mau chóng kiểm soát đa số thiết bị, giải đáp những kết tội và đưa ra chiến lược khía cạnh nhằm xử lí những loại iPhone bị hỏng. giải pháp mà iFixit khuyên quý khách iPhone gặp sự cố là mang đến trung tâm tu sửa, bắt buộc thay hai chon chip Touch IC (nếu hết bảo hành) và đem lại cho Apple (nếu còn bảo hành). tầm giá sẽ ít hơn phải thay bảng mạch hay tậu iPhone mới. không chỉ vậy, đại lý còn gia cố bảng mạch để nó không bị lỏng ra như trước.

thời khắc sự cố bị phơi bày cũng là một trong các phút giây tồi tệ nhất vì chỉ chưa đầy một tháng nữa, thế hệ iPhone mới dự kiến được giới thiệu. cộng đồng mạng rõ ràng bây giờ lùng sục toàn bộ kiến thức về iPhone để xem mang nên mua hàng này hay không hay chuyển sang các thứ Android mới hơn như Galaxy S7 Edge hay Note 7. Thay vào đó, họ lại tậu ra 1 loạt những câu chuyện về những sự cố mà iPhone gặp bắt buộc sau lúc tìm và Apple ko chịu trách nhiệm tu bổ. Như vậy, họ càng mang cớ để tin rằng thiết bị điện tử được tích hợp để chỉ chương trình tốt trong thời gian bảo hành.
Xem thêm >>  điện thoại vertu giá đắc hơn iphone 6
chương trình iPhone 7 dù vậy vì thế ko thể diễn ra trơn tru như dự trù của Apple. Hình ảnh Apple chứa công xây dựng như 1 nhà hàng tập trung 100% vào trải nghiệm quý khách cuối cùng cũng biểu lộ mặt tối: Apple chỉ giống như bất kì thương hiệu điện tử nào khác mà thôi.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.