Hotline: 0963409222

Đánh giá Người chơi Pokemon Go Việt chia rẽ vì hack

Tình trạng hack, bot đang tràn lan trên Pokemon Go vừa về Việt Nam, phổ biến người ủng hộ, trong khi phần lớn phản đối vì không công bằng. Dù vừa về Việt Nam từ ngày 6/8, rộng rãi người chơi Pokemon Go Việt Nam đã tỏ ra bức xúc với việc sử dụng chương trình trái phép.

Cụ thể, trên đa dạng diễn đàn, nhóm Facebook về Pokemon Go, không khó để bắt gặp việc khách hàng san sớt các công cụ hack, bot khác nhau. nhiều nhất là các chương trình giúp người chơi tuy nhiên bắt được các chiếc Pokemon khác nhau mà ko phải vận động như trò chơi yêu cầu, thậm chí giả mạo GPS để bắt Pokemon ở các nước khác.


Thủ thuật này mang từ trước khi Pokemon Go chính thức tại Việt Nam, đây là bí quyết độc nhất để người chơi sắm bắt Pokemon, có thuộc tính sưu tầm và so sánh có các người cộng chơi, không thực sự gây ra tranh biện to.

Tuy nhưng, lúc trò chơi xuất hiện tại Việt Nam, nhiều sự ko công bằng diễn ra. Theo đó, các người chơi hack, cheat... đã có được lượng Pokemon mạnh, thay nhau thu đóng những phòng Gym tại Việt Nam, làm cho các người chơi bình thường ko sở hữu thời cơ nhận tiện lợi, phần thưởng từ các địa điểm này.

"Những khách hàng có giả (dùng chương trình gian lận) sẽ biết ngay do chỉ số sức mạnh Pokemon rất cao. máy chủ Việt Nam mới mở được vài ngày, không thể bắt được Pokemon mang chỉ số CP cao tới vậy", anh Nguyễn Vũ, quản trị viên của nhóm Facebook Pokemon Go Long Xuyên chia sẻ.

Trên những diễn đàn Pokemon Go, phổ biến người chơi tỏ ra bức xúc lúc họ ko thể cạnh tranh với những người hack, bot này. bởi vậy, tính cạnh tranh và niềm vui khi chơi game bị giảm.

Theo anh Vũ, hiện sở hữu 2 luồng ý kiến trái chiều nhau, 1 bên đồng ý mang nguyên nhân dùng phần mềm "ngoài luồng", bởi đây là tình trạng chung của nhiều nhà nước, ko riêng ở Việt Nam.

Mặt khác, theo quan điểm một vài người chơi, sử dụng thủ thuật sẽ giúp người chơi Việt Nam mang Pokemon đủ mạnh nhằm tránh người chơi (gian lận) ở nước ko kể vào "xâm chiếm" những Gym trong nước.

Anh Nguyễn Hồng Phúc, admin nhóm Pokemon Go Sài Gòn công nhận với tình trạng những Gym Việt Nam bị thu bởi người chơi nước bên cạnh, nhất là từ Trung Quốc.

Nhóm khác cho rằng buộc phải dòng bỏ chóng vánh tình trạng gian lận trong game, nhằm tạo sự khó khăn công bằng hơn. Dù thế, ngày nay đầy đủ chưa mang biện pháp nào để khắc phục tình trạng này, người chơi hầu như chỉ mang cách độc nhất vô nhị là báo cáo những tình trạng gian lận duyệt siêu thị của nhà phát hành Niantic và chờ xử lý.

1 số giả dụ, người chơi gian lận sẽ bị phát đang và cấm chơi trong thời gian ngắn (soft-ban), đã có giả dụ bị khóa tài khoản, thế nên không phổ biến.

Tuy thế, theo nhận định từ trang Pokemon Go Việt Nam, xử lý sạch người chơi ăn lận sẽ là công đoạn dài bởi Niantic đang bận rộn mở những máy chủ khác trên toàn cầu, sửa những lỗi còn tránh trong game, nhận phản hồi mở thêm những phòng Gym và Pokestop.

Theo anh Phúc, những nâng cấp, vá lỗi vừa qua của Niantic đã khiến việc ăn gian khó khăn hơn. nhưng hiện tại, những dụng cụ ăn gian vẫn được san sẻ liên tục, người chơi không còn bí quyết nào khác không tính "sống chung sở hữu lũ".

ngoại trừ bí quyết trên, phổ biến nhóm người chơi đã tự tạo các nhóm "nói không sở hữu hack", cộng đi săn Pokemon có mục tiêu "vui là chính", bản thân Vũ bây giờ nằm trong 1 nhóm như vậy, với số lượng thành viên hiện tăng dần. sở hữu những nhóm này, họ chỉ tuy nhiên chờ khi phòng Gym tự khởi động lại và lấy chúng trong khoảng thời gian ngắn, một "thú vui tao nhã".

hiện tại, Niantic vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề sử dụng phần mềm gian lận tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Trong một phát biểu chính thức, Niantic cho biết họ đã nhận được đa dạng phản hồi về tình trạng này và thừa nhận "các phần mềm gian lận mang tương tác xấu tới hết người chơi". có thể vẫn chưa rõ lúc nào nguyên nhân này sẽ được giải quyết triệt để.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.