Hotline: 0963409222

6 mẹo nhỏ giúp nâng cao tuổi thọ pin trên máy

(PLO)- Chỉ sở hữu vài mẹo nhỏ đơn giản, khách hàng có thể kéo dài thời gian sử dụng điện thoại pin khủng trên máy mà không buộc phải bắt buộc cắm sạc thường xuyên.
tất cả những điện thoại ngày nay đều chỉ dù vậy hoạt động liên tiếp được khoảng 5-6 tiếng, ngoại trừ một số chiếc điện thoại pin khủng như ZenFone Max, Outkitel K1000... Điều này gây khó khăn cho các người thường xuyên đi lại và khiến cho việc trên smartphone.

Thay vì khi nào cũng phải với theo cục sạc phòng ngừa, bạn có thể vận dụng một số mẹo nhỏ sau đây để kéo dài thời gian tiêu dùng pin trên điện thoại.


Về cơ bản, các thiết lập mặc định trên smartphone chưa chắc đã logic cho công tác của khách hàng, do đó các bạn cần tự thiết lập lại đa số thứ để đạt thành đạt rẻ hơn.

1. hạ độ sáng

Auto Brightness là tính năng giúp thay đổi độ sáng màn hình tự động dựa vào điều kiện ánh sáng bên không tính. Việc đổi thay độ sáng đột ngột sẽ khiến cho mắt buộc phải điều tiết phổ biến hơn, dễ gây mỏi mắt và tốn pin.

Để vô hiệu hóa, khách hàng dù vậy vào Settings > Display & Brightness > Auto Brightness (iOS). ngược lại, đối với những vật dụng Android, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings > Display > Brightness level > Automatic brightness, sau đấy kéo thanh trượt điều chỉnh độ sáng tới mức ưng ý.

2. Tự động khóa màn hình sau thời kì định sẵn

Độ sáng cảm ứng chính là chi tiết “ngốn” pin bậc nhất trên điện thoại. bởi thế, người dùng bắt buộc kích hoạt tính năng tự động khóa cảm ứng sau thời kì định sẵn.

Đối với các trang bị iOS, người dùng vào Settings > General > Auto-Lock và tìm mốc thời kì tương ứng như 30 giây, một phút… hao hao, ví như bây giờ tiêu dùng Android, khách hàng cũng vào Settings > Lock Screen > Sleep.

3. sử dụng chế độ máy bay

nếu không phải tiêu dùng điện thoại kiêm sạc dự phòng trong 1 khoảng thời gian nhất thiết, khách hàng nên chuyển đồ vật sang chế độ máy bay (Airplane mode) để tằn tiện pin.

4. Tắt Bluetooth

Việc bật Bluetooth tự nhiên dùng chỉ làm smartphone tụt pin nhanh hơn, do vậy hãy vô hiệu hóa bớt những kết nối không nhu yếu.

5. tránh lướt Facebook

Hãy tránh lướt Facebook, chơi game  hoặc tán gẫu sở hữu người dùng bè trường hợp muốn tùng tiệm pin để liên lạc với đối tác, đồng nghiệp. đồng thời, dt chong nuoc bạn cũng nên vô hiệu hóa bớt những thông tin từ những app ko thiết yếu.

Đối có các thiết bị Android, khách hàng vào Settings > Notifications > ứng dụng notifications và vô hiệu hóa tùy tìm Show notifications. na ná cho iPhone, quý khách cũng vào Settings > Notifications và tắt tùy chọn Allow notifications.

6. Tắt các dịch vụ vị trí

Dịch vụ vị trí chỉ thật sự thiết yếu lúc người dùng cần mua đường đi theo thời gian thực. Đây là một trong các Lý do gây hao pin bậc nhất trên smartphone, bởi vậy các bạn buộc phải vô hiệu hóa và chỉ kích hoạt lúc bắt buộc tiêu dùng.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email dienthoaisomobie@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. http://www.reviewcongnghe.net/ giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.